Tổng thống Trump tố ông Obama đứng sau sự chống phá chính quyền mới

ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cáo buộc người tiền nhiệm Barack Obama chính là thế lực đứng sau việc rò rỉ hàng loạt thông tin mật, cùng làn sóng chống đối chính quyền mới. 

“Tôi nghĩ ông Obama đứng sau việc rò rỉ các thông tin mật của Nhà Trắng. Ông ấy là người đứng sau vì chính tùy tùng của ông ấy đã làm việc này. Tôi nghĩ đó là bản chất của chính trị và nhiều khả năng điều này sẽ tiếp tục”, Tổng thống Trump trả lời với Fox News khi được hỏi về việc liệu ông Obama có phải là nguyên nhân gây ra sự phản đối với chính quyền mới hay không.

Tổng thống Trump cho rằng, ông Obama đứng sau sự bất ổn nhằm vào chính quyền mới

Vào hồi đầu tháng 2, Tổng thống Trump đã tỏ ra vô cùng tức giận trước việc lộ ra nhiều đoạn băng ghi âm điện đàm giữa ông và các lãnh đạo của Mexico và Australia, đồng thời cảnh báo về hậu quả đối với những kẻ làm việc này. Ông lúc đó cũng cáo buộc giới chức trung thành với Tổng thống Obama là những kẻ đã để lộ thông tin với báo chí, tuy nhiên, không đưa ra bằng chứng cụ thể.

Trước khi chính thức bàn giao lại vị trí lãnh đạo nước Mỹ cho ông Trump vào ngày 20-1, ông Obama đã nhấn mạnh rằng, ông rất tôn trọng chính quyền mới, nhưng với tư cách là một công dân Mỹ quan tâm sâu sắc đến vận mệnh đất nước, ông vẫn có thể quay trở lại với chính trị nếu cảm thấy giá trị và lý tưởng của nước Mỹ đang bị đe dọa.