Tổng thống Trump tuyên bố không coi truyền thông là kẻ thù

  • 28/02/2017 23:10
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa làm rõ thái độ của ông với giới truyền thông đại chúng, khi khẳng định rằng, ông chỉ đối đầu với những hãng thông tấn đưa tin bịa đặt chứ không phải toàn bộ ngành truyền thông.

“Tôi không nói truyền thông là kẻ thù mà tôi nhắc tới những hãng tin bịa đặt. Có sự khác biệt. Truyền thông bịa đặt là phe đối lập, là kẻ thù của người dân Mỹ. Có rất nhiều cơ quan báo chí đưa thông tin giả ngoài kia và vấn đề là những người không nằm trong câu chuyện đó không thể phân biệt được điều này”, Tổng thống Trump nói với hãng tin Breibart vào hôm 27-2.

Ông Trump cũng lấy ngay ví dụ New York Times là một hãng tin bịa đặt và điều này dẫn đến việc cơ quan này đang có lượng người đọc giảm sút.

Tổng thống Trump tuyên bố không coi truyền thông là kẻ thù ảnh 1

Tổng thống Trump chỉ trích mạnh mẽ các hãng truyền thông đưa tin giả mạo

Trong suốt thời gian tranh cử và khi đã nhậm chức, Tổng thống Trump đã có mối quan hệ căng thẳng với giới truyền thông, trong đó gọi phóng viên là “kẻ thù của người dân” và thường xuyên chỉ trích các hãng thông tấn đưa tin sai sự thật.

Ông Trump cũng mới tuyên bố vào hôm  26-2 rằng, ông  sẽ không tham dự buổi dạ tiệc của Hiệp hội các phóng viên đưa tin Nhà Trắng (WHCA), sự kiện thường có sự xuất hiện của nhiều người nổi tiếng, chính trị gia và nhà báo.

Tuyên bố của Tổng thống Trump được đưa ra một ngày sau sự kiện hàng loạt các hãng truyền thông lớn đã không được tham dự một cuộc họp báo kín ở Nhà Trắng vào ngày 24-2. Thư ký báo chí của Nhà Trắng Sean Spicer cho biết quyết định trên nhằm tránh quá đông phóng viên tham dự, đảm bảo qua chức có thể trả lời mọi câu hỏi của phóng viên, tuy nhiên, điều này vẫn dẫn đến sự phản đối mạnh mẽ của các cơ quan báo chí.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục