Tổng thống Putin phản đối lệnh trừng phạt mới nhằm vào Syria

  • 01/03/2017 07:57
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Moscow coi việc tăng cường trừng phạt nhằm vào Syria là điều bất hợp lí ở thời điểm hiện tại và sẽ không ủng hộ đề xuất này tại Liên Hợp Quốc.

 “Đối với vấn đề trừng phạt nhằm vào Syria, tôi nghĩ rằng, đây là điều không hợp lí vào thời điểm hiện tại. Nó sẽ không giúp gì cho tiến trình thương lượng hòa bình”, Tổng thống Putin đưa ra lời nhận định vào hôm 28-2.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sẽ bỏ phiếu về đề xuất của các nước phương Tây có nội dung ban hành lệnh cấm cung cấp trực thăng cho chính phủ Syria, cũng như đưa vào danh sách đen các chỉ huy của Syria bị nghi ngờ sử dụng chất độc hóa học. Tuy nhiên, đại diện của Nga tại Liên Hợp Quốc đã khẳng định, Moscow sẽ phủ quyết đề xuất này.

Tổng thống Putin phản đối lệnh trừng phạt mới nhằm vào Syria ảnh 1

Tổng thống Putin cho rằng, trừng phạt Syria là điều không hợp lí vào thời điểm này

Việc Nga phản đối đề xuất này là điều đã được dự đoán từ trước do họ đang là đồng minh thân cận nhất của Syria, đồng thời cũng cung cấp cho Syria rất nhiều vũ khí nhằm tránh để chính quyền Tổng thống Bashar Assad bị lật đổ.

Hiện nay, một vòng đàm phán hòa bình cho Syria đã bắt đầu diễn ra ở Geneva, Thụy Sĩ vào hôm 23-2.  Việc quân đội Syria giải phóng thành phố Aleppo và tái chiếm nhiều lãnh thổ quan trọng khác đã thay đổi tình hình trên bàn đàm phán hòa bình.

Đặc phái viên của Liên Hợp Quốc về vấn đề Syria, Staffan de Mistura cho biết, ông chưa hy vọng về một bước đột phá, tuy nhiên vẫn cố gắng tận dụng mọi động lực để mang các bên đàm phán lại gần nhau hơn.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục