Ít nhất 11 cảnh sát Afghaninstan bị đồng nghiệp bắt chết tại chỗ

ANTD.VN - Theo các quan chức Afghanistan, một cảnh sát nước này đã bất ngờ xả súng vào các đồng nghiệp tại một trạm kiểm soát ở tỉnh miền nam Helmand, làm ít nhất 11 sỹ quan cảnh sát thiệt mạng.

Ông Omer Zwak, phát ngôn viên thống đốc tỉnh Helmand cho biết, kể tấn công đã xả súng trường vào đồng nghiệp lúc tối muộn 27-2, tại thành phố Lashkar Gah, thủ phủ của tỉnh trên.

Phát ngôn viên Zwak thuật lại rằng, kẻ tấn công đã thu gom tất cả súng đạn của các đồng nghiệp, sau đó rời khỏi hiện trường bằng một chiếc xe cảnh sát.

Ít nhất 11 cảnh sát Afghaninstan bị đồng nghiệp bắt chết tại chỗ ảnh 1

Cảnh sát Afganinstan tuần tra (Ảnh minh họa)

Ông dự đoán rằng, kẻ tấn công sẽ gia nhập lực lượng Taliban. Cảnh sát Afganistan đang mở cuộc điều tra và truy bắt kẻ tấn công này.

Trong khi đó, bác sỹ Din Mohammad tại bệnh viện Lashkar Gah đã xác nhận số người thương vong trong vụ tấn công. Theo ông, bệnh viện đã tiếp nhận 11 thi thể, tất cả đều có những vết đạn trên cơ thể.

Lực lượng Taliban chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào hay nhận trách nhiệm về vụ tấn công, nhưng Afghanistan đã chứng kiến nhiều vụ tấn công như vậy trong những năm qua có liên quan đến Taliban.