Đức đột kích nhà thờ Hồi giáo liên quan tới nghi phạm Anis Amri

ANTD.VN - Cảnh sát Đức đã triển khai một loạt cuộc đột kích chống khủng bố trên khắp Thủ đô Berlin liên quan tới một nhà thờ Hồi giáo mà Anis Amri  - nghi phạm lái xe tấn công chợ Giáng sinh cuối năm ngoái – thường hay lui tới.
Đức đột kích nhà thờ Hồi giáo liên quan tới nghi phạm Anis Amri ảnh 1

Cảnh sát Đức đứng canh trước cửa nhà thờ Fussilet 33 

Cuộc trấn áp mới được thực hiện sau khi có quyết định cấm nhà thờ Fussilet 33 này hoạt động vào cuối tuần trước. Cảnh sát cho biết, hơn 450 nhân viên an ninh đã rà soát 24 địa điểm ở Berlin sáng sớm 28-2.

Giới chức Đức cho rằng, nhà thờ Fussilet 33 là nơi nghi phạm Amri và nhiều đối tượng Hồi giáo cực đoan thường ghé thăm. Họ cũng nghi ngờ, nơi đây được sử dụng để tuyển mộ binh lính và thu thập thiết bị chuyển tới các vùng xung đột.

Nghi phạm người Tunisia Anis Amri đã sát hại 12 người và làm 48 người bị thương vào tháng 12-2016 khi điều khiển chiếc xe tải đánh cắp lao vào một hội chợ Giáng sinh ở Berlin. Sau đó, Amri bị cảnh sát tiêu diệt ở Italy.

Kể từ sau vụ tấn công này, chính quyền của Thủ tướng Angela Merkel đã tăng cường đảm bảo an ninh. Nhiều biện pháp được đề xuất, trong đó có đẩy mạnh việc trục xuất những người tị nạn bị từ chối và theo dõi chặt các phần tử cực đoan.