Tổng thống Donald Trump tiếp tục chỉ trích mạnh mẽ Chủ tịch FED

  • 24/08/2019 20:15
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tức giận "phản pháo" sau khi Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell gọi cuộc chiến tranh thương mại với Trung Quốc là mối đe dọa cho nền kinh tế Mỹ.

“Như thường lệ, FED lại không làm điều gì cả. Chúng ta có một đồng USD mạnh nhưng lại có tổ chức FED yếu ớt. Câu hỏi duy nhất của tôi lúc này đó là ai là đối thủ thương mại lớn hơn, ông Jay Powell hay Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình”, Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter.

Tổng thống Donald Trump tiếp tục chỉ trích mạnh mẽ Chủ tịch FED ảnh 1

Tổng thống Donald Trump không hài lòng với chính sách tiền tệ của FED

Ông Donald Trump thường xuyên chỉ trích FED vì giữ chính sách tiền tệ quá chặt, điều được cho là sẽ tăng giá trị của đồng USD và hạn chế phát triển kinh tế. Lãnh đạo Mỹ đã nhiều lần gây sức ép để FED hạ lãi suất khi cho rằng, đồng USD quá mạnh khiến sức cạnh tranh của doanh nghiệp Mỹ giảm sút.

Với một vài dấu hiệu về sự suy thoái của kinh tế Mỹ, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã thảo luận về các hành động ngăn chặn viễn cảnh này diễn ra trước kỳ bầu cử Tổng thống 2020 bao gồm áp thuế quy đổi tiền tệ và tạo ra cơ chế xoay vòng vị trí chủ tịch FED nhằm giảm tầm ảnh hưởng của ông Powell.

Trước đó, ông Powell đã có bài phát biểu trước báo giới, trong đó loại bỏ khả năng tiếp tục hạ lãi suất và gọi nền kinh tế Mỹ là nơi tuyệt vời để đầu tư nhưng nó vẫn đang đối mặt với những mối nguy hiểm lớn bao gồm cả cuộc chiến tranh thương mại với Trung Quốc.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục