- Israel tuyên bố sẽ trả đũa Houthi và Iran sau vụ tấn công sân bay
- Tiêm kích hạm tàng hình F-35C Mỹ được lệnh tấn công Houthi
- Houthi có thể đã thu được bom 'Xuyên bão' tối tân của Mỹ
![]() |
Nhà máy xi măng ở Hodeidah bị Israel tấn công |
Quân đội Israel cho biết, họ đã tấn công cảng Hodeidah ở miền tây Yemen và các khu vực lân cận. Các mục tiêu bao gồm 1 nhà máy xi măng, được cho là nguồn tài nguyên kinh tế quan trọng cho nhóm phiến quân.
Theo quân đội Israel, nhóm phiến quân Houthi đã sử dụng cảng để vận chuyển vũ khí do Iran cung cấp và sử dụng nhà máy xi măng để xây dựng đường hầm và cơ sở hạ tầng quân sự. Truyền thông Yemen đưa tin, 21 dân thường đã bị thương trong cuộc không kích vào nhà máy này.
Nhóm phiến quân Houthi, vốn ủng hộ Phong trào Hồi giáo Hamas, đã nhiều lần phóng tên lửa vào Israel do nước này phong tỏa vận chuyển hàng nhân đạo vào Dải Gaza kể từ tháng 3-2025.
Hôm 4-5, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố sẽ trả đũa lực lượng Houthi và đồng minh Iran, vài giờ sau khi nhóm phiến quân ở Yemen tấn công sân bay Ben Gurion bằng tên lửa đạn đạo.