Tổng thống Colombia đón tiếp trọng thị lãnh đạo Việt Nam

ANTĐ - Tại thủ đô Bogota, Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos đã chủ trì lễ đón và hội đàm với  Phó Chủ tịch nước Đặng Thị  Ngọc Thịnh cùng đoàn đại biểu Việt Nam. 

Đây là chuyến thăm cấp cao nhất trong quan hệ song phương kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1979. Tổng thống Juan Manuel Santos khẳng định, Colombia luôn coi Việt Nam là tấm gương và là một đối tác quan trọng hàng đầu ở Đông Nam Á, mong muốn tiếp tục tăng cường và mở rộng hơn nữa mối quan hệ hợp tác cùng có lợi giữa hai nước.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cảm ơn ngài Tổng thống và Chính phủ Colombia đón tiếp trọng thị, cảm ơn tình cảm đoàn kết và sự ủng hộ quý báu dành cho nhân dân Việt Nam từ trước tới nay. Hai nhà lãnh đạo cho rằng, Việt Nam và Colombia còn nhiều dư địa hợp tác có thể khai thác, phục vụ công cuộc xây dựng và phát triển của mỗi nước. Tổng thống Juan Manuel Santos và Phó Chủ tịch nước Đặng Thị  Ngọc Thịnh chia sẻ lập trường giải quyết các tranh chấp chủ quyền thông qua đàm phán và đối thoại hòa bình trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế.