CHLB Đức - Hà Nội: Hợp tác trong lĩnh vực bảo vệ môi trường

  • 24/06/2016 17:32
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTĐ - Ngày 24-6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp ngài Christian Berger, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức tại Việt Nam. 

CHLB Đức - Hà Nội: Hợp tác trong lĩnh vực bảo vệ môi trường ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đón tiếp ngài Christian Berger, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã giới thiệu với ngài Đại sứ về định hướng phát triển của Hà Nội trong 5 năm tới, trong đó có những kế hoạch quan trọng như chỉnh trang đô thị, xử lý môi trường, hướng tới xây dựng Thủ đô Hà Nội xanh - sạch - đẹp, văn minh. Thành phố rất quan tâm quy hoạch, đầu tư xây dựng thêm các công viên; trồng mói 1 triệu cây xanh; mở rộng hệ thống xử lý nước thải, hệ thống chiếu sáng; cơ giới hóa công tác thu gom, xử lý rác… Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, những lĩnh vực nói trên cần những thiết bị, công nghệ hàng đầu thế giới của các nước phát triển, nhất là các nước châu Âu, trong đó có CHLB Đức. Chủ tịch UBND TP mong muốn ngài Đại sứ sẽ là cầu nối thông tin, giới thiệu đến Chính phủ, các tập đoàn, doanh nghiệp của Đức cơ hội đầu tư vào Hà Nội.

Đồng tình với quan điểm của Chủ tịch UBND TP, Đại sứ Christian Berger bày tỏ, sẽ làm hết sức mình, kết nối với các tập đoàn, doanh nghiệp của Đức cũng như ở châu Âu, để đầu tư vào các lĩnh vực mà Hà Nội đang quan tâm…

Tin cùng chuyên mục