Tổng Giám đốc Ngân hàng Quân đội (MB) được Asian Banker vinh danh

ANTĐ - Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) Tiến sỹ Lê Công vừa nhận giải thưởng “The CEO Leadership Achievement and Best Managed Bank in Vietnam Awards” (Giải thưởng Thành tựu lãnh đạo và giải thưởng Ngân hàng được quản trị tốt nhất Việt Nam) do Asian Banker trao tặng.

Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) Tiến sỹ Lê Công (đứng giữa) được vinh danh trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Ngân hàng Châu Á 2016

Giải thưởng được các chuyên gia độc lập do Asian Banker xét duyệt trên 50 ngân hàng, dựa theo kết quả kinh doanh của ngân hàng trong bối cảnh chung của toàn thị trường 3 năm liên tiếp (2013 -2015). Sự kiện trao giải diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Ngân hàng Châu Á (Asian Banker Summit) tổ chức tại Hà Nội từ ngày 10-5 đến 12-5-2016.

Năm 2016, giải thưởng “Thành tựu lãnh đạo” được Asian Banker trao tặng cho 12 Lãnh đạo ngân hàng xuất sắc nhất tại mỗi quốc gia trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, theo các tiêu chí đánh giá khách quan. Giải thưởng được các chuyên gia kinh tế độc lập xét duyệt kéo dài trong vòng 5 tháng nay, trên cơ sở đánh giá 3 năm liên tiếp 2013 -2015.

Giải thưởng này ghi nhận tài năng của các Giám đốc điều hành trong việc lãnh đạo các tổ chức tài chính, các doanh nghiệp phức hợp là trung tâm của nền kinh tế tại quốc gia họ hoạt động. Giải thưởng này chỉ được tổ chức ba năm một lần, do Hội đồng Cố vấn và Ủy ban Tuyển chọn gồm những người có chuyên môn giỏi và tầm nhìn toàn cầu trong việc điều hành hội nghị thường niên này.

Năm nay Hội đồng cố vấn gồm: Ông Cesar Virata - Phó chủ tịch Tập đoàn Ngân hàng Thương mại Rizal, cựu Thủ tướng Philippines; ông Paul Chow - Cựu Giám đốc điều hành Sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông; Giáo sư danh dự Alain Chevalier - Giáo sư Tài chính, Trường chuyên ngành kinh doanh ESCP, châu Âu. Các giải thưởng được trao dựa trên quy trình đánh giá nghiêm ngặt, bắt đầu bằng một cuộc khảo sát toàn khu vực vào tháng 1-2016, đánh giá hoạt động tài chính trong 3 năm của thể chế và xem xét các sáng kiến chiến lược của tổ chức.

Việc đánh giá ứng viên cho các giải thưởng được thực hiện dựa trên 4 tiêu chí được đặt ra như sau: Thứ nhất, các hoạt động tài chính của doanh nghiệp trong khoảng thời gian 3 năm (kết quả thường niên, hoặc đánh giá các hoạt động tài chính của doanh nghiệp; Tổng lợi nhuận; sự phát triển bền vững của doanh nghiệp). Thứ hai, những thành tựu cụ thể trong những năm tiến hành đánh giá. Thứ ba, dựa trên tầm nhìn liên kết tốt. Thứ tư, sự phát triển của một tập thể đoàn kết…

Tổng Giám đốc, Tiến sỹ Lê Công là lãnh đạo ngân hàng duy nhất tại Việt Nam được vinh danh năm nay trong số những CEO hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Ban tổ chức cho biết: Những ứng viên được chọn đã được đánh giá kỹ lưỡng hơn thông qua các cuộc phỏng vấn, tên của họ sẽ được đưa vào danh sách bỏ phiếu do 38.000 độc giả của The Asian Banker quyết định. Kết quả bỏ phiếu và nghiên cứu tiếp tục được kết hợp để đưa ra danh sách cuối cùng. Danh sách này sau đó sẽ được gửi tới hội đồng cố vấn nhằm tìm ra những người chiến thắng của giải thưởng.

Asian Banker đánh giá cao vai trò quản trị điều hành của Tổng Giám đốc, Tiến sỹ Lê Công trong việc duy trì được tăng trưởng tín dụng đi đôi với kiểm soát rủi ro, giữ tỷ lệ nợ xấu dưới 2%; đảm bảo chất lượng và khả năng sinh lời của tài sản. Cùng với việc triển khai linh hoạt 22 giải pháp chiến lược giai đoạn 2011 - 2015, ông đã đưa ngân hàng vượt qua biến động thách thức của thị trường trong khi vẫn kiên định mục tiêu chiến lược dài hạn.

Asian Banker đánh giá cao vai trò quản trị điều hành của Tổng Giám đốc, Tiến sỹ Lê Công 

Giai đoạn 2013 – 2015, trước những biến động kinh tế toàn cầu, ngành ngân hàng Việt Nam đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, hoạt động kinh doanh của MB luôn ổn định với tốc độ tăng trưởng bình quân đạt trên 17%. Một số chỉ tiêu kinh doanh cơ bản như lợi nhuận, ROA, ROE, năng suất lao động, hiệu quả chi phí… của MB vươn lên dẫn đầu nhóm các ngân hàng thương mại không có vốn nhà nước chi phối.

Tổng Giám đốc, Tiến sỹ Lê Công thuộc thế hệ nhân sự đầu tiên đã nỗ lực cống hiến liên tục cho sự phát triển của MB. Ông chính thức giữ vị trí Tổng Giám đốc từ năm 2010, thời điểm MB xây dựng chiến lược giai đoạn 2011 – 2015. Việc thực thi thành công chiến lược đã góp phần đưa MB vươn lên trở thành một trong 5 ngân hàng thương mại cổ phần có hiệu quả kinh doanh tốt nhất Việt Nam hiện nay.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Asian Banker đã trao tặng danh hiệu “The Asian Banker Transaction Banking Award – The Best FX Bank in Vietnam” (Ngân hàng có hoạt động giao dịch ngoại hối tốt nhất Việt Nam) cho MB.

Trong giai đoạn 2013 - 2015, MB cũng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 2014) cho những thành tựu đạt được của toàn ngân hàng; Danh hiệu Anh hùng Lao động (2015) cho những đóng góp xuất sắc vào sự phát triển chung của đất nước. Riêng Tổng Giám đốc, Tiến sỹ Lê Công vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho những đóng góp của ông đối với sự phát triển của ngân hàng nói riêng cũng như đóng góp vào sự phát triển kinh tế chung.