Tôn vinh 703 tân Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2016

ANTD.VN - Ngày 5-11, tại Hà Nội, Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước đã tổ chức lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2016. 

Năm 2016 là lần thứ 25, Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư. Trong đó đã có thêm 65 ứng viên được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư và 638 ứng viên được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư.

Đây là kết quả của những nỗ lực phấn đấu bền bỉ trong nghiên cứu khoa học và đào tạo của các tân Giáo sư, Phó Giáo sư. Giáo sư trẻ nhất được công nhận đợt này là thầy Trần Đình Thắng, 41 tuổi, chuyên ngành Hóa học, Đại học Vinh. Phó Giáo sư trẻ nhất là thầy Trần Xuân Bách, 32 tuổi, ngành Y học, Đại học Y Hà Nội.

Nhiệt liệt chúc mừng 703 Giáo sư và Phó Giáo sư được công nhận đạt tiêu chuẩn năm nay, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định: Đội ngũ Giáo sư, Phó Giáo sư có vai trò vô cùng quan trọng và mang tính quyết định trong đổi mới hệ thống sáng tạo quốc gia, giáo dục và đào tạo, nhất là giáo dục đại học, nhằm nâng cao tiềm lực khoa học - công nghệ và chất lượng nguồn nhân lực nước nhà.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, đây không chỉ là các nhà khoa học, những nhà sư phạm giỏi trong nghiên cứu, giảng dạy mà còn là tấm gương về nhân cách trong nhà trường, trong đời sống và xã hội. Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn các Giáo sư, Phó Giáo sư phát huy thật tốt vai trò của mình  trong nghiên cứu, đào tạo, trong lĩnh vực  công tác và trong xã hội.