"Tôi được tặng cả cánh đồng hoa bao la"

ANTĐ -Khó có bông hoa nào đẹp bằng bông hoa của lòng chân thành mộc mạc.
Ngày 8-3 là ngày của nửa thế giới còn lại. Còn những ngày khác là ngày không của riêng ai. Những bó hoa tươi thắm luôn được cánh mày râu gửi tặng phái nữa vào ngày đẹp nhất? Điều đó cũng chưa hẳn như thế, bởi trong “nửa thế giới” ấy lại có nửa trong nửa thế giới là những người lam lũ để làm ra những bông hoa thắm sắc cho ngày của phái yếu mình.
"Tôi được tặng cả cánh đồng hoa bao la" ảnh 1
Những người mang hoa vào phố để cho đấng mày
râu mua tặng "một nửa của mình"
vào ngày 8-3

Những bông hoa về trên phố, cũng là những người phụ nữ mang đến để đấng mày râu mua tặng vợ, tặng mẹ, tặng người thân vào dịp lễ lớn, lễ nhỏ, và đặc biệt vào ngày 8-3- ngày của chính những người phụ nữ đang rao bán nó. Trên những cánh đồng hoa, người chăm hoa đua sắc không ai khác, cũng chính họ, những người phụ nữ tần tảo.

Những người thành thị chơi hoa, đặc biệt được nhận hoa vào ngày 8-3 là nữ giới, niềm hân hoan đón nhận những bông hoa vào ngày của mình do người thân gửi tặng, còn có cả chút nỗi lòng của những người cùng giời dồn cả tấm lòng mà đâu có được nhận. Tình yêu và hoa hồng luôn là biểu tượng của lòng chung thủy. Song tình yêu đôi khi cũng không nhất thiết phải có hoa hồng. Cũng như những con người, đặc biệt là các bà, các chị trồng hoa, họ làm ra cả cánh đồng hoa nhưng đâu có được một bông hoa vào ngày lễ trọng của mình. Thế nhưng, vẫn thắm đượm, nồng nàn hơn cả những hương hoa tren cánh đồng hoa. Bởi tất cả họ cũng cần, cũng muốn nhưng điều đó chưa hẳn là tất cả.

“Chồng tôi tặng tôi cả cánh đồng hoa”- Chị Nguyễn Thu Thủy- một người trồng hoa ở Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội, cười rất tươi khi được hỏi về món quà ngày 8-3 chồng thường tặng. Các bà, các chị đâu có cần cầu kỳ đến thế. Cuộc sống luôn nhớ đến nhau là vốn quý. Và cuộc sống chân thành với nhau mới bền lâu. Những bông hoa cũng sẽ làm thắm thiết hơn, gần gũi hơn những mối quan hệ. Song điều nồng nàn cho ta nhớ đến nhau vẫn từ tấm lòng chân thật. Và đó là bông hoa thắm đượm hương sắc khó loài hoa nào tỏa ngát hương bằng.

Mẹ tần tảo với những luống hoa cho người mua tặng phái yếu

Lam lũ quanh năm trên cánh đồng hoa, đâu có mong
được nhận một bông hoa vào ngày 8-3

Bông hoa đẹp nhất là bông hoa của lòng chân thành

Chị Nguyễn Thu Thủy: "Chồng tôi tặng tôi cả cánh đồng hoa"

Những người phụ nữ tần tảo làm ra những bông hoa thắm sắc
để vào ngày của mình, đấng mày râu mua tặng người thân

Đối với người lao động mộc mạc, tình yêu không nhất thiết là cần hoa hồng

Vào những ngày chuẩn bị đến ngày 8-3, cánh đồng hoa tất bật
bóng dáng của các bà,các chị tần tảo mang hoa ra phố bán

Nửa thế giới tất bật làm ra những bông hoa trên cánh đồng hoa

Cánh đồng cúc sẽ kém săc hơn nếu như thiếu đi bóng dáng của phái yếu

Ngày 8-3 cánh đồng hoa bận rộn

Hoa ra phố, hoa đến tay người mua tặng mẹ, vợ, người thân cũng từ tay một nửa còn lại