• Sắp có triển lãm hoa anh đào tại Hà Nội

  Sắp có triển lãm hoa anh đào tại Hà Nội

  ANTD.VN - Tại khu vực vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ, khu vực hồ Hoàn Kiếm từ ngày 10 đến 12-3-2017, triển lãm hoa anh đào ở Hà Nội sẽ được tổ chức cùng với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa. 

 • Trắng đêm ở chợ hoa Quảng Bá ngày cận Tết

  Trắng đêm ở chợ hoa Quảng Bá ngày cận Tết

  ANTD.VN - Càng cận Tết, chợ hoa Quảng Bá (Hà Nội) càng trở nên nhộn nhịp, đông đúc. Người qua, người lại đông như "mắc cửi", chen chúc nhau từng tí một, đông tới mức lấn át hết cả hàng hóa. Lực lượng công an đã phải ứng trực 24/24 để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an ninh đời sống.

 • Yêu hoa, thưởng hoa cũng cần có văn hóa

  Yêu hoa, thưởng hoa cũng cần có văn hóa

  ANTĐ - Dường như ở đâu có những vườn hoa đẹp thì ở đó có một đám đông du khách từ đâu đổ xô đến giẫm đạp, chen chúc tạo dáng chụp ảnh. Người trồng hoa chắc biết những rủi ro từ việc trồng hoa làm dịch vụ, nhưng có lẽ bù đắp về kinh tế khiến họ đành chấp nhận để hoa tả tơi, tan nát.

 • Nhân rộng những điều tốt đẹp

  Nhân rộng những điều tốt đẹp

  ANTĐ - Là người trồng hoa lâu năm, ông Benard có một vườn rất lớn với nhiều loại hoa đẹp và lạ được nhân giống từ khắp nơi trên thế giới. 

 • Hà Nội - rực rỡ sắc hoa tháng 3

  Hà Nội - rực rỡ sắc hoa tháng 3

  ANTĐ - Những ngày đầu tháng 3, Hà Nội đẹp một cách nao lòng khi hoa sưa nở trắng các phố, lộc vừng đỏ lá ven hồ Gươm với hoa vô ưu vàng công viên Lý Thái Tổ và cả hoa ban tím dọc đường Hoàng Diệu - Thanh Niên. Thu hút nhất là cây lộc vừng ven hồ Gươm đang đỏ lá. Hà Nội đang đẹp thế, đâu cần phải phượt nơi nào.

 • Tem về chiến thắng Điện Biên Phủ

  Tem về chiến thắng Điện Biên Phủ

  ANTĐ - Vẻ đẹp của hoa ban – loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc hùng vĩ cùng tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ và bức phù điêu về chiến dịch Điện Biên Phủ là những hình ảnh chủ đạo trong bộ tem đặc biệt kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (1954-2014). 

 • Bà tôi

  Bà tôi

  ANTĐ - Tôi đang du học ở xử sở sương mù. Tôi sang đây đã được 5 năm. Còn mấy tháng nữa, tôi thi tốt nghiệp và trở về nước. 

 • Ngợp trong sắc trinh nữ vàng

  Ngợp trong sắc trinh nữ vàng

  ANTĐ - “Thành phố ngàn hoa” là cái tên mà nhiều người âu yếm dành tặng cho Đà Lạt. Ở đây, suốt bốn mùa xuân - hạ - thu - đông ngàn vạn bông hoa khoe sắc. Hoa mang hơi thở của tình yêu và cuộc sống và hoa cũng chính là tâm hồn của một Đà Lạt mộng mơ.

 • Chùa Ba Vàng - Điểm đến hấp dẫn của du lịch sinh thái, tâm linh

  Chùa Ba Vàng - Điểm đến hấp dẫn của du lịch sinh thái, tâm linh

  ANTĐ - Không chỉ là nơi để tu tập cho người mong muốn giác ngộ, chùa Ba Vàng còn hội đủ các yếu tố của một điểm du lịch sinh thái, văn hoá, tâm linh. Người dân có thể đến đây để tìm hiểu về văn hoá Phật giáo, thanh tĩnh tâm, lấy lại sự cân bằng trong cuộc sống và hướng tới một đời sống cao thượng, tốt đẹp hơn, với cái tâm trong sáng, an lành, chân - thiện - mỹ.

 • Ao xưa trong lắm

  Ao xưa trong lắm

  ANTĐ - Hồi bố tôi còn trên chiến khu, hai mẹ con tôi tá túc ở nhà ông ngoại. Trước nhà ông ngoại có một vườn rộng mênh mông. Một phần vì nhà neo người. Ông ngoại tôi mất độ năm, sáu năm về trước, đâu khoảng năm ngọ, năm mùi gì đấy. Bác cả tôi sinh con một bề, hai chị cùng tuổi tôi, lít nhít lên năm lên sáu. Nhà hơn mẫu ruộng, cả hai bác đều không phải hạng lực điền gì nên kham từng ấy ruộng đã bở hơi tai. Em gái là mẹ tôi thì một mình bươn chải quanh năm tòng teng đôi quang gánh. Một bên thúng là tôi, bên kia là rượu, thuốc lào bán vặt cho dân trong làng và mấy làng bên. 

 • Vườn mai quý đất Hà thành

  Vườn mai quý đất Hà thành

  ANTĐ - Tới thăm vườn hoa Nhật Tân ngoài bãi sông Hồng mới thấy nơi đây đang trở thành một công viên khổng lồ của Hà Nội. Trước đây khi đô thị chưa mở rộng, vùng bãi sông này người dân chỉ trồng chuối, ngô, khoai trên đất phù sa, nhưng nay hơn 40ha đã được cải tạo để trồng đào. Vào những ngày này đào chưa được các nhà vườn bán nhiều nên nam thanh, nữ tú và nhiều gia đình đến đây thăm thú.

 • Về một loài hoa biết hót

  Về một loài hoa biết hót

  ANTĐ - Những vòng bánh xe cũ, những chiếc nón nhuốm màu thời gian và cả con đường đã thuộc lòng hành trình chở đầy khoảnh khắc giao mùa đang trôi trên phố mà le lói sắc cúc họa mi. Khi heo may chập chờn và dần ngủ lịm trên sóng nước hồ Tây, những tàng lá sấu thưa thớt giãi mùa neo theo con đường Phan Đình Phùng và hoa sữa đã tảng lờ trên khắp ngõ phố Thủ đô… thì cũng là lúc loài hoa mang dáng dấp mỏng manh, cứ bám víu, cam chịu, ẩn dật mà ké, mà nhờ, mà ở đậu trên những thớ đất màu mỡ dưới lừng lững gốc đào, gốc quất ven bờ đê sông Hồng để thắp, để dâng hiến, để đốt mình, kiệt cùng với bản năng sắc trắng khiết tinh, dịu dàng, e ấp, khỏe khoắn, sức sống, phơi phới, dốc lòng - Cúc họa mi.

 • Nao lòng mùa tam giác mạch trên cao nguyên đá Đồng Văn

  Nao lòng mùa tam giác mạch trên cao nguyên đá Đồng Văn

  ANTĐ -Anh Giàng Dí Ba, người dân tộc Lô Lô ở xã Lũng Cú kể rằng: Có một anh chàng làm ở phòng văn hóa huyện Đồng Văn vì say mê vẻ đẹp của hoa tam giác mạch mà chụp ảnh loài hoa này lúc chín đỏ đưa lên mạng xã hội. Từ đó, nhiều người dưới xuôi mới biết hoa đẹp mà lên ngắm.

 • Ngỡ ngàng vùng đất cố đô

  Ngỡ ngàng vùng đất cố đô

  ANTĐ - Mandalay, cố đô của vương triều phong kiến cuối cùng tại Myanmar. Nơi đây còn được mệnh danh là vùng đất của các cố đô bởi là kinh đô của bốn triều đại nổi tiếng. Tuy nhiên, Mandalay không chỉ được biết đến bởi điều này.