Tin tưởng cháu rể, cô vợ ngã ngửa vì sập bẫy lừa hơn nửa tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Không có tiền tiêu xài, cháu rể đã lập bẫy lừa xin việc vào ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho con gái của cô vợ, qua đó chiếm đoạt 650 triệu đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Quảng Ninh ngày 4-8 cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Nguyễn Văn Nhị (SN 1988, trú tại xã Tân Phong, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan điều tra lấy lời khai của đối tượng Nguyễn Văn Nhị

Cơ quan điều tra lấy lời khai của đối tượng Nguyễn Văn Nhị

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Ninh nhận được đơn tố giác tội phạm của chị H.D (SN 1970, trú tại TP Hạ Long) về việc bị Nguyễn Văn Nhị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua điều tra, cơ quan Công an đã làm rõ, Nguyễn Văn Nhị là cháu rể của chị H.L. Quá trình sinh sống tại nhà vợ, Nhị biết con gái chị H.L mới tốt nghiệp đại học nhưng chưa có việc làm, muốn xin vào ngân hàng.

Tháng 5-2022, Nhị nói với chị D rằng mình có quan hệ thân thiết với Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, nên có thể xin vào biên chế tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với số tiền 550 triệu đồng.

Do tin tưởng cháu rể, chị D đã đưa 650 triệu đồng để Nhị xin việc cho con gái chị. Sau khi nhận được tiền, Nguyễn Văn Nhị không xin việc như đã hứa hẹn mà sử dụng số tiền này để chi tiêu cá nhân.

Vụ án đang được điều tra mở rộng.