• Lực lượng an ninh mạng triệt phá ổ nhóm chuyên phát tán tin nhắn rác

  Lực lượng an ninh mạng triệt phá ổ nhóm chuyên phát tán tin nhắn rác

  ANTD.VN -  Ngày 21-5, Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ (Bộ Công an) cho biết, đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của CATP Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Hải Dương điều tra, làm rõ đường dây phát tán tin nhắn rác trên không gian mạng, hưởng lợi hàng tỷ đồng.

 • Phát tán tin nhắn rác, giáp Tết vẫn bị xử phạt

  Phát tán tin nhắn rác, giáp Tết vẫn bị xử phạt

  ANTD.VN -  Ngày 9-2, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Hà Nội tiếp tục xử phạt vi phạm hành chính với doanh nghiệp và cá nhân vi phạm về gửi tin nhắn quảng cáo sai quy định và đăng tải thông tin sai sự thật .

 • Hàn Quốc cấm phát hành dữ liệu bản đồ trên Google

  Hàn Quốc cấm phát hành dữ liệu bản đồ trên Google

  ANTD.VN - Nhà chức trách Hàn Quốc đã bác bỏ yêu cầu của Google về việc sử dụng dữ liệu bản đồ của nước này trên mạng internet để phục vụ dịch vụ bản đồ toàn cầu, bởi lo ngại rằng việc phát tán dữ liệu bản đồ có thể có nguy cơ xuất hiện những mối đe dọa đối với an ninh quốc gia.

 • Hiểu sai vì nhập nhằng về từ ngữ

  Hiểu sai vì nhập nhằng về từ ngữ

  ANTĐ - Nghị định 72/2016/NĐ-CP về hoạt động nhiếp ảnh sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 15-8. Tuy vậy, ngay từ khi công bố, Nghị định đã gây ra cuộc tranh luận gay gắt trong dư luận về việc đăng ảnh cá nhân lên mạng Internet có cần phải xin phép các cơ quan quản lý?

 • Rò rỉ hình ảnh Moto G4 Plus trước ngày ra mắt

  Rò rỉ hình ảnh Moto G4 Plus trước ngày ra mắt

  ANTĐ - Theo nguồn tin bị rò rỉ, hình ảnh mặt trước và mặt sau của Motorola G4 Plus gần như lộ diện hoàn toàn. Tuy nhiên thông số kỹ thuật của thiết bị này chưa được tiết lộ.

 • Tranh luận quanh chuyện phát ấn ở Hoàng thành Thăng Long

  Tranh luận quanh chuyện phát ấn ở Hoàng thành Thăng Long

  ANTĐ - Chiều qua, 26-2, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội đã tổ chức một cuộc tọa đàm khoa học về chiếc ấn gỗ “Sắc mệnh chi bảo” phát hiện trong đợt khai quật khảo cổ tại Hoàng thành Thăng Long năm 2012-2014. Không chỉ làm rõ hơn lai lịch của chiếc ấn đặc biệt này, các nhà nghiên cứu cũng bày tỏ quan điểm về việc phát huy giá trị, đồng thời tranh luận xung quanh vấn đề “nóng”: Có nên phát ấn ở Hoàng thành trong ngày đầu xuân hay không?

 • Gần 14 triệu tin nhắn rác được phát tán mỗi ngày

  Gần 14 triệu tin nhắn rác được phát tán mỗi ngày

  ANTĐ - Mỗi ngày có tới 13,9 triệu tin nhắn rác được phát tán tới người sử dụng tại Việt Nam, đây là kết quả được đưa ra từ chương trình đánh giá tình hình an ninh mạng do Tập đoàn công nghệ Bkav thực hiện vào tháng 12-2015. 

 • Bồn cầu thông minh tạo ra nước và điện

  Bồn cầu thông minh tạo ra nước và điện

  ANTĐ - Với mục tiêu là giá rẻ, dễ sử dụng và độ bền cao, một nhà vệ sinh “xanh” không dùng nước nhưng vẫn tạo ra nước sạch và điện năng sẽ được các nhà khoa học tại Đại học Cranfield(Anh) lắp đặt thử nghiệm tại Ghana, quốc gia Tây Phi vừa hứng chịu đại dịch Ebola. Dự án đầy hứa hẹn này có thể giúp khoảng 2,3 tỷ người trên hành tinh được tiếp cận với nhà vệ sinh khép kín và an toàn.

 • Tỉnh táo trước trò gây rối, nhiễu loạn thông tin

  Tỉnh táo trước trò gây rối, nhiễu loạn thông tin

  ANTĐ - Cả đất nước đang chờ đón một sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, khi chỉ còn ít ngày nữa sẽ diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII - một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, mở ra giai đoạn phát triển mới, hội nhập sâu rộng hơn sau 30 năm tiến hành công cuộc đổi mới. 

 • Các hành vi bị cấm liên quan đến Internet và mạng xã hội

  Các hành vi bị cấm liên quan đến Internet và mạng xã hội

  ANTĐ - Trong Điều 5, Nghị định 72/2013/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ ký ban hành về Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng, có hiệu lực từ 1-9-2013, đã quy định rất rõ những hành vi bị cấm.

 • Hơn 1.000 trang giả mạo Facebook xuất hiện mỗi tháng

  Hơn 1.000 trang giả mạo Facebook xuất hiện mỗi tháng

  ANTĐ - Ngày 6-8, Tập đoàn Bkav cho biết, nửa đầu năm 2015, trung bình mỗi ngày xuất hiện thêm 40 trang giả mạo mạng xã hội Facebook lừa lấy mật khẩu dùng cho mục đích lừa đảo và phát tán tin nhắn rác. Các trang giả mạo mà kẻ xấu tạo ra có hình thức giống hệt trang Facebook, chỉ có khác biệt duy nhất nằm trên thanh địa chỉ. 

 • Vì sao "tin nhắn rác" có thể nêu đích danh tên, tuổi, địa chỉ...của chủ thuê bao?

  Vì sao "tin nhắn rác" có thể nêu đích danh tên, tuổi, địa chỉ...của chủ thuê bao?

  ANTĐ - “Tin nhắn rác” đang gây những phiền toái, khó chịu cho hầu hết các thuê bao điện thoại di động, với vô vàn nội dung được gửi đến hàng ngày. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là rất nhiều tin nhắn gửi đến lại ghi đích danh tên tuổi, địa chỉ, thậm chí ngày tháng năm sinh của khách hàng, khiến nhiều người không khỏi lo lắng trước thông tin cá nhân bị khai thác phát tán. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến các thông tin cá nhân bị lộ và phải ngăn chặn vấn nạn này như thế nào đang là câu hỏi đặt ra cho các nhà quản lý.