Thưởng Tết - Doanh nghiệp dè dặt cân đối

  • 15/12/2015 07:20
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTĐ - Sau 1 năm lao động vất vả, điều người lao động trông mong nhất chính là khoản thưởng Tết để có thể tích lũy hoặc chi tiêu dịp cuối năm. Tuy nhiên, đến thời điểm này, các doanh nghiệp vẫn khá dè dặt khi nói về thưởng Tết khiến nhiều lao động thấp thỏm.

Thưởng Tết - Doanh nghiệp dè dặt cân đối ảnh 1Thưởng Tết 2016 dự báo sẽ tăng so với năm 2015

Sẽ cao hơn mức 5 triệu đồng/ người của năm 2015

Bộ LĐ-TB&XH vừa có công văn yêu cầu các địa phương khảo sát tình hình lương, thưởng Tết Bính Thân 2016. Bốn nhóm doanh nghiệp được chú trọng là Công ty TNHH một thành viên do Nhà nước là chủ sở hữu, doanh nghiệp cổ phần có vốn góp của Nhà nước, doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI). 

Các nội dung khảo sát lương, thưởng 2016 gồm lương bình quân năm 2015, thưởng Tết Dương lịch năm 2016 và tiền thưởng Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 (số lao động trong doanh nghiệp, mức lương cao nhất, thấp nhất và trung bình). Về tình hình nợ lương năm 2015, Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu các địa phương tập trung vào lao động thuộc 4 nhóm: dệt may, da giày, chế biến thủy sản và chế biến gỗ. Đặc biệt, bộ yêu cầu phân tích rõ nguyên nhân gây nợ lương của người lao động như: chủ doanh nghiệp bỏ trốn, doanh nghiệp đóng cửa, doanh nghiệp khó khăn hay do nguyên nhân khác. Các địa phương phải khảo sát, tổng hợp và báo cáo về Bộ LĐ-TB&XH trước ngày 30-12.

Nhận định về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Phạm Minh Huân cho rằng, mức thưởng Tết Bính Thân 2016 có khả năng cao hơn năm 2015. Theo phân tích của Thứ trưởng Phạm Minh Huân, năm 2015, chỉ số GDP tăng, kinh tế có sự khởi sắc, lương và thu nhập cơ bản ổn định. Trên nền sản xuất phục hồi có hiệu quả, xu hướng nhiều doanh nghiệp sẽ thưởng Tết tăng lên. Được biết,  kết quả khảo sát lương, thưởng Tết Ất Mùi 2015 của 13.000 doanh nghiệp trên cả nước cho thấy, mức thưởng trung bình đạt 5 triệu đồng/người, tăng 15% so với năm 2014.

Cân nhắc khi thưởng Tết bằng sản phẩm

Khi được hỏi, nhiều công nhân trên địa bàn Hà Nội chia sẻ rất quan tâm đến vấn đề thưởng Tết, tuy nhiên vẫn chưa biết sẽ được thưởng như thế nào. Anh Nguyễn Xuân Cương (SN 1990, quê Nam Định) làm việc tại Khu công nghiệp Nội Bài cho hay: “Đến thời điểm này chưa có thông báo về tiền thưởng Tết. Lãnh đạo công ty rất kín tiếng, tôi hy vọng năm nay thưởng Tết sẽ cao hơn năm ngoái”.

Trong khi đó, giám đốc kinh doanh của một doanh nghiệp tại Hà Nội cho biết, tình hình hoạt động của công ty năm nay tuy đã có khởi sắc nhưng chi phí cho quá trình sản xuất lại tăng lên nên lợi nhuận không nhiều. Hiện doanh nghiệp chưa có kế hoạch thưởng Tết mà đang gấp rút hoàn thành tiến độ các đơn hàng, thu hồi công nợ. Vị giám đốc này cũng nhận định, mức thưởng bình quân năm 2016 có thể tăng nhưng không nhiều. Mức thưởng Tết cao chỉ có thể xảy ra ở các doanh nghiệp lớn, khối ngân hàng, mặt bằng chung sẽ duy trì ở mức ngang bằng so với năm 2015.

Thứ trưởng Phạm Minh Huân cho rằng, thưởng Tết phải dựa vào kết quả sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, doanh nghiệp lợi nhuận cao, thưởng cao và ngược lại, các doanh nghiệp nhỏ do còn khó khăn nên họ sẽ phải tính toán các phương án để bảo đảm hoặc sử dụng lao động hợp lý. Tình trạng doanh nghiệp thưởng Tết Âm lịch cho lao động bằng các sản phẩm khó tiêu thụ, hiện vật thì điều này luật pháp không cấm, nhưng bản thân doanh nghiệp sử dụng lao động cần suy nghĩ, cân nhắc, bởi việc thưởng cho người lao động những sản phẩm không bán được hoặc không tiêu thụ được thì việc thưởng đó không có ý nghĩa gì.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần phối hợp, trao đổi với tổ chức Công đoàn cơ sở xây dựng phương án hỗ trợ người lao động các khoản phụ cấp, trợ cấp, phương án tiền thưởng trong dịp Tết và thông báo cho người lao động trong doanh nghiệp.

Tin cùng chuyên mục