Kiểm tra 6 đơn vị về phổ biến pháp luật, xây dựng mô hình, phong trào an toàn PCCC và CNCH

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về việc kiểm tra thực hiện tuyên truyền, phổ biến pháp luật và xây dựng mô hình phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH, Tổ công tác của Phòng CS PCCC&CNCH đã tiến hành kiểm tra tại 6 huyện, thị xã.
Đoàn công tác kiểm tra, hướng dẫn Tổ liên gia an toàn PCCC cần phát huy tinh thần phòng ngừa hiệu quả cháy, nổ tại khu dân cư, gia đình ảnh 1
Đoàn công tác kiểm tra, hướng dẫn Tổ liên gia an toàn PCCC cần phát huy tinh thần phòng ngừa hiệu quả cháy, nổ tại khu dân cư, gia đình

Tổ kiểm tra do Đại tá Phạm Trung Hiếu, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH làm Tổ trưởng đã kiểm tra tại địa bàn 6 huyện, thị xã gồm Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh, Ba Vì, Sơn Tây, Phúc Thọ.

Tại các điểm, đoàn công tác đã tổ chức khảo sát, kiểm tra thực tế tại một số Tổ liên gia an toàn PCCC, Điểm chữa cháy công cộng đã được thành lập và duy trì. Đồng chí Trưởng phòng đã trực tiếp kiểm tra kiến thức, nhận thức của người dân trong công tác PCCC, hướng dẫn người dân một số kỹ năng xử lý tình huống cũng như sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ.

Qua kiểm tra, Đại tá Phạm Trung Hiếu ghi nhận những kết quả đã đạt được của Công an cấp huyện trong việc tham mưu UBND cùng cấp thực hiện theo Kế hoạch của UBND Thành phố.

Đại tá Phạm Trung Hiếu, Trưởng phòng trực tiếp kiểm tra, hướng dẫnTổ liên gia được thành lập trên địa bàn ảnh 2
Đại tá Phạm Trung Hiếu, Trưởng phòng trực tiếp kiểm tra, hướng dẫnTổ liên gia được thành lập trên địa bàn

Tổ kiểm tra cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện của các đơn vị (đã có quyết định thành lập mô hình, tuy nhiên chưa đưa vào hoạt động; sử dụng kẻng thay thế cho hệ thống chuông, đèn nút ấn báo cháy, trang bị các phương tiện PCCC&CNCH chưa đầy đủ theo tiêu chí của Bộ Công an, một số thành viên hộ gia đình chưa nắm bắt được các kiến thức, kỹ năng về PCCC,…).

Chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH yêu cầu Công an cấp huyện khẩn trương rà soát, kịp thời tham mưu UBND cùng cấp triển khai thành lập và đưa vào hoạt động đối với mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC và Điểm chữa cháy công cộng đảm bảo theo đúng tiến độ, tiêu chí của Bộ Công an, UBND Thành phố đề ra.