Thực hiện Mệnh lệnh 02 phải là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt

  • 05/04/2018 16:46
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Dự họp, chỉ đạo tại phòng CSGT chiều 5-4, Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP Hà Nội nhấn mạnh lực lượng CSGT nói riêng phải xác định Mệnh lệnh 02 là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong năm 2018.

Đánh giá về kết quả công tác đảm bảo TTATGT trong quý I vừa qua, Thiếu tướng Đinh Văn Toản biểu dương những nỗ lực, cố gắng của lực lượng CSGT trên các mặt công tác.  Mặc dù áp lực về giao thông lớn, song lực lượng CSGT Thủ đô đã đảm bảo tuyệt đối an toàn những sự kiện chính trị, xã hội, kinh tế của đất nước diễn ra trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, thông qua quá trình tuần tra kiểm soát, Phòng CSGT đã kiến nghị 67 đầu việc về tổ chức giao thông; xây dựng triển khai thực hiện 3 chuyên đề, kế hoạch xử lý vi phạm là nguyên nhân dẫn đến ùn tắc và TNGT. Có trên 108.000 trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ đã bị xử phạt.

Phó Giám đốc Đinh Văn Toản cũng đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, thậm chí là vi phạm của một số CBCS thuộc lực lượng CSGT khiến dư luận và người dân bức xúc. Thiếu tướng Đinh Văn Toản yêu cầu Phòng CSGT cần có biện pháp quyết liệt chấn chỉnh tư thế tác phong trong khi làm nhiệm vụ của CBCS; thực hiện nghiêm những quy định liên quan đến điều lệnh, quy trình công tác; nâng cao ý thức trách nhiệm giúp đỡ nhân dân, phòng ngừa hiệu quả không để xảy ra sai phạm, tiêu cực.

Đối với Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP đang được triển khai, Thiếu tướng Đinh Văn Toản chỉ đạo Phòng CSGT phải quyết liệt thực hiện có hiệu quả. Đây là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của lực lượng CSGT trong năm 2018. Ngoài những nội dung quy định trong Mệnh lệnh 02, Phòng CSGT cần chủ động xác minh, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm liên quan đến xe khách, xe quá tải, xe dù, bến cóc đang diễn ra trên địa bàn thành phố. Tất cả các vi phạm phải bị xử lý kiên quyết, trên tinh thần không có vùng cấm.

Thiếu tướng Đinh Văn Toản nêu rõ, nếu đồng chí CSGT nào vi phạm quy định của ngành, để xảy ra tiêu cực, nhũng nhiễu... sẽ phải xử lý nghiêm khắc theo quy định.

Tin cùng chuyên mục