Thức ăn cần tránh khi bị mụn

ANTD.VN - Mụn trứng cá có thể gây ra do căng thẳng, mất cân bằng hormone hoặc thậm chí là do một số thực phẩm. Vì vậy, việc điều trị trứng cá, đơn giản là tránh một số thức ăn trong chế độ ăn uống.

Bánh mì 

Bánh mì làm suy giảm mức độ oxy hóa của da, gây ra sự phát triển của mụn trứng cá. Thực phẩm này cũng chứa gluten, một chất gây viêm da. 

Sôcôla 

Hàm lượng chất béo và đường cao trong sôcôla dẫn đến sản sinh ra chất bã nhờn, gây ra viêm. 

Pho mát

Pho mát có chứa progesterone, làm tăng các tuyến sản sinh chất béo làm cho da nhiều dầu, do đó dẫn đến mụn trứng cá. 

Khoai tây chiên 

Khoai tây chiên gây viêm và dẫn đến mụn trứng cá trên da. Vì vậy, tốt hơn là loại bỏ khoai tây chiên và các loại thực phẩm chiên trong chế độ ăn uống. 

Thịt đỏ

Thịt đỏ gây ra sự dư thừa sản xuất bã nhờn, dẫn đến tăng lượng dầu. Và da nhờn dễ bị mụn hơn. Ngoài ra, thịt đỏ cũng chứa hàm lượng chất béo cao. 

Sữa 

Nhiều nghiên cứu khoa học cho rằng thực phẩm glycemic kích hoạt mụn trứng cá. Ngoài ra, sữa ảnh hưởng trực tiếp đến kích thích tố và sự thay đổi hormone dẫn đến mụn trứng cá. 

Cà phê 

Uống cà phê có thể giúp bạn tỉnh táo, nhưng hợp chất caffeine lại khiến các nốt mụn lây lan nhanh và nhiều hơn. Tốt nhất bạn nên tránh uống cà phê hoặc bất kỳ loại đồ uống có chứa caffeine như trà trong chế độ ăn uống để duy trì một làn da mịn màng.

Thịt gà

Khi ăn thịt gà sẽ gây nóng, lượng bã nhờn tiết ra nhiều hơn bình thường khiến cho mụn dễ mọc. Chưa kể, bạn bị mụn trứng cá là những vết thương hở, khi ăn thịt gà vào có nguy cơ để lại sẹo và khó lành hơn.

Xôi

Ăn nhiều xôi sẽ khiến cho cơ thể bị nóng trong, dễ khiến mụn nổi lên, đặc biệt là người có cơ địa nóng.