• Hình thành thói quen vui đọc sách

  Hình thành thói quen vui đọc sách

  ANTĐ - Ngày 25-3, Dự án “Trẻ vui đọc” - Kids Read do Hội đồng Anh tổ chức đã khai mạc tại trường Tiểu học Tây Sơn, Hà Nội.

 • Lợi dụng công văn Bộ GD-ĐT để chào bán sách

  Lợi dụng công văn Bộ GD-ĐT để chào bán sách

  ANTĐ - Lợi dụng nhu cầu trang bị đầu sách cho thư viện trường học, Công ty cổ phần Đầu tư phát triển và hỗ trợ giáo dục Việt Nam gửi văn bản có dấu hiệu giả mạo chữ ký và nghi sử dụng con dấu giả đến các Sở GD-ĐT với mục đích để bán sách. 

 • Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

  Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

  ANTĐ - Ngày 2-10, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển đã khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời với chủ đề “Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay”. Đây được coi là khởi đầu cho “Phong trào phát triển văn hóa đọc”. 

 • Thất bại - không hề vô ích

  Thất bại - không hề vô ích

  ANTĐ - Luis là sinh viên giỏi của khoa Vật lý, cậu đang làm một đề tài nghiên cứu khoa học của trường. Từ sáng tới tối Luis ở trong phòng thí nghiệm, cậu tin rằng nghiên cứu sẽ cho kết quả tốt, nhưng các thí nghiệm cứ liên tiếp thất bại khiến cho Luis rất buồn bực.

 • Trả giá vì kiếm tiền bằng “cảnh nóng”

  Trả giá vì kiếm tiền bằng “cảnh nóng”

  ANTĐ - Cô sinh viên trẻ tuổi Kendra Sunderland không ngờ hành động non dại của mình lại khiến cô rơi vào vòng lao lý khi bị buộc tội có hành vi không đứng đắn ở nơi công cộng. 

 • Tầm nhìn từ... thư viện

  Tầm nhìn từ... thư viện

  ANTĐ - “Tiếp bước” con cái đón năm học mới, đến lượt phụ huynh dắt nhau vào họp lớp đầu năm với hàng chục khoản thu, nộp giời ơi.

 • Trải nghiệm môi trường giáo dục hiện đại và hứng khởi

  Trải nghiệm môi trường giáo dục hiện đại và hứng khởi

  ANTĐ - Sáng 1-6, hơn 4.000 phụ huynh và học sinh đã đến tham dự Ngày hội Open day của trường Phổ thông liên cấp Vinschool. Với nhiều hoạt động tham quan, tư vấn và trải nghiệm thực tế sôi động, sự kiện đã mở ra một môi trường giáo dục hiện đại và hứng khởi cho lứa tuổi từ 6-16 tuổi.

 • Tiếp thêm ngọn lửa tri thức ở Trường Sa

  Tiếp thêm ngọn lửa tri thức ở Trường Sa

  ANTĐ -Tiếp tục đồng hành cùng Quỹ Vừ A Dính trong chuỗi chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu”, Quỹ cộng đồng người dùng Internet Việt Nam (VNIF) trực thuộc Công ty Cổ phần VNG phát động chương trình “Mỗi người một cuốn sách” lần thứ hai.

 • Đầu năm học, phụ huynh mua sắm cầm chừng

  Đầu năm học, phụ huynh mua sắm cầm chừng

  ANTĐ - Có sôi động hơn những ngày hè nhưng tại các hiệu sách, việc mua sắm của các phụ huynh được cho là vắng vẻ hơn so với cùng thời điểm năm ngoái. Sức mua tăng nhẹ dù đang là tháng có nhiều ưu đãi, khuyến mại. Xu hướng sử dụng sách giáo khoa cũ đang tăng đáng kể.

 • Maika Elan dạy “nhiếp ảnh đường phố”

  Maika Elan dạy “nhiếp ảnh đường phố”

  ANTĐ - Với những người yêu mến và theo đuổi trường phái “nhiếp ảnh đường phố”, khám phá đời sống đô thị của Hà Nội bằng cách nhìn riêng biệt, khóa học nhiếp ảnh do IPA tổ chức (tổ chức những người chụp ảnh châu Á) sẽ là một dịp không thể bỏ qua. 

 • Phát động chương trình “Mỗi người một cuốn sách”

  Phát động chương trình “Mỗi người một cuốn sách”

  ANTĐ - Đồng hành cùng chuỗi chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” do Quỹ Vừ A Dính và Báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức, Quỹ cộng đồng người dùng Internet Việt Nam (VNIF) trực thuộc Công ty cổ phần VNG chính thức phát động chương trình “Mỗi người một cuốn sách” nhằm kêu gọi cộng đồng hãy cùng chung tay đóng góp sách để tạo nên một thư viện sách cho học sinh Trường Sa từ ngày 16-10 đến hết 14-11-2012.  

 • Samsung trao tặng sách cho “Thư viện thông minh”

  Samsung trao tặng sách cho “Thư viện thông minh”

  ANTĐ - Hơn 50 nhân viên Công ty Điện tử Samsung Vina và gia đình đã tham gia giao lưu với các em học sinh, đồng thời trao tặng thêm 721 quyển sách, băng đĩa nhạc và phim cho “Thư viện thông minh” tại trường THCS Tam Bình (quận Thủ Đức, TP.HCM). Đây là một trong 18 trường đã được Samsung trao tặng “Thư viện thông minh”.

 • Nháo nhào “Thư viện phao”

  Nháo nhào “Thư viện phao”

  ANTĐ - Mặc dù còn hơn 1 tháng nữa kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng mới bắt đầu nhưng tại nhiều cửa hàng photocopy nằm rải rác xung quanh cổng các trường đại học trên địa bàn Hà Nội “thư viện phao” đã sẵn sàng để phục vụ cho các thí sinh...