MC 11 tuổi “lịch sự” ngắt lời Tổng thống Mỹ vì “nói dài dòng“

ANTĐ - Trong chương trình hỏi đáp giữa Tổng thống Mỹ Barack Obama và các học sinh trung học hôm 30-4, một cậu học sinh 11 tuổi đã lịch sự cắt ngang lời của ông chủ Nhà Trắng khi cảm thấy “không thỏa mãn” về câu trả lời của ông.

Cậu bé “dũng cảm” đó là Osman Yahya, học sinh lớp 6 tại trường Trung học Bennett thuộc tiểu bang Maryland của Mỹ. Sự việc xảy ra khi Yahya đang trực tiếp dẫn chương trình hỏi đáp giữa Tổng thống và các bạn học sinh tại thư viện Anacostia, Washington.
Video ghi lại khoảnh khắc MC nhí ngắt lời Tổng thống

Tại buổi nói chuyện với 40 học sinh, ông Obama đã được hỏi rất nhiều câu hỏi xung quanh các vấn đề đọc sách, viết sách và tìm kiếm thông tin. Khi một học sinh đặt câu hỏi về chứng tê tay, Tổng thống dường như đã quá “mải mê” trả lời và nhận được lời gợi ý lịch sự từ MC nhí: “Thưa Tổng thống, cháu nghĩ rằng Ngài đang bao phủ tất cả mọi thứ về câu hỏi đó”.

Bù lại với sự lúng túng dễ thương trên khuôn mặt của Yahya là nụ cười đầy bất ngờ của ông Obama. “Cậu bé nghĩ rằng tôi đã nói quá dài”.
MC 11 tuổi “lịch sự” ngắt lời Tổng thống Mỹ vì “nói dài dòng“ ảnh 1Tổng thống Obama bất ngờ và thú vị sau phản ứng của MC nhí

Sau khi đoạn video về khoảnh khắc này được đưa lên mạng, rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự khen ngợi đối với hành động của Yahya, một vài người còn tin rằng chắc chắn trong tương lai cậu bé sẽ trở thành một MC tài năng và khéo léo.

Trong buổi nói chuyện với các học sinh, Tổng thống Mỹ, người đã viết 3 cuốn sách đã dành những tâm sự chân thành nhất để nói về ảnh hưởng việc đọc sách, học hỏi đối với hành vi và cuộc sống của con người. Ông tuyên bố rằng ông có một tình yêu đặc biệt dành cho những trang sách truyền thống.

Ngoài phần trả lời các câu hỏi, ông chủ Nhà Trắng cũng cho biết các nhà xuất bản lớn của đất nước sẽ cung cấp miễn phí sách điện tử cho các sinh viên nghèo, khoản đầu tư này có giá lên đến hơn 250 triệu USD. Đặc biệt, ông cho biết, ông đang tìm kiếm cam kết từ chính phủ và các trường học địa phương trên toàn quốc để cung cấp thẻ thư viện cho tất cả học sinh Mỹ.