Thứ trưởng Tô Lâm kiểm tra tình hình phát triển du lịch tại Đắk Lắk

  • 30/10/2015 11:32
  • 0 bình luận
  • Duy Hòa
  • In bài
ANTĐ - Chiều ngày 29-10, Thượng tướng Tô Lâm - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, dẫn đầu đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Nhà nước về du lịch đã có buổi làm việc với tỉnh Đắk Lắk tình hình phát triển du lịch tại địa phương. 

Tại đây, đoàn đã nghe đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk báo cáo về tình hình hoạt động kinh doanh của ngành du lịch của địa phương; cùng những trao đổi, giải đáp của đại diện một số bộ, ngành liên quan về những vấn đề chính sách ưu đãi của Trung ương để du lịch phát triển, bảo tồn văn hóa truyền thống, bảo vệ môi trường sinh thái, cảnh quan, danh thắng của Đắk Lắk, phục vụ du lịch.

Thứ trưởng Tô Lâm kiểm tra tình hình phát triển du lịch tại Đắk Lắk ảnh 1

Thượng tướng Tô Lâm - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, phát biểu tại buổi làm việc với tỉnh Đắk Lắk

Thứ trưởng Tô Lâm đánh giá cao về những tiềm năng du lịch của tỉnh Đắk Lắk gồm cơ sở hạ tầng như: sân bay, đường sá, hệ thống khách sạn - nhà nghỉ, các di tích lịch sử - văn hóa, hệ thống thác ghềnh, hồ, rừng tự nhiên; những đặc sắc của các lễ hội, cồng chiêng, thổ cẩm, ẩm thực và rất nhiều nét độc đáo của văn hóa vật thể và phi vật thể khác.

Thứ trưởng Tô Lâm chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan và tỉnh Đắk Lắk cần thực hiện những công tác trọng tâm trong thời gian tới để ngành du lịch của tỉnh có bước phát triển đột phá, liên kết tốt với các vùng của cả nước hội nhập nhanh, sâu hơn với du lịch thế giới.

Cùng ngày, đoàn công tác của Thứ trưởng Tô Lâm đã đến thăm khu du lịch Kô Tam, ở phường Tân Hòa – TP. Buôn Ma Thuột – tỉnh Đắk Lắk. Đây là một mô hình du lịch sinh thái đậm chất văn hóa bản địa, được đầu tư từ nguồn vốn xã hội và hiện đang  hoạt động có hiệu quả.

Đồng chí thứ trưởng đề nghị chủ đầu tư cần phát huy những giá trị văn hóa truyền thống trong kinh doanh và các dịch vụ để tạo nên những sản phẩm đặc sắc, hấp dẫn, từ đó góp phần xây dựng nên thương hiệu du lịch mạnh của Đắk Lắk, xứng tầm là một trung tâm chính trị -  kinh tế - văn hóa của vùng Tây Nguyên.

Tin cùng chuyên mục