• Sa Pa tạm dừng đón khách tại Khu du lịch núi Hàm Rồng

  Sa Pa tạm dừng đón khách tại Khu du lịch núi Hàm Rồng

  ANTD.VN - Ngày 2-12, UBND huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã có thông báo về việc tạm dừng đón khách tại Khu du lịch núi Hàm Rồng từ 7h ngày 12-12-2016 để thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với Công ty Cổ phần Du lịch Cao su Hàm Rồng. 

 • Rút sao một loạt khách sạn xuống cấp

  Rút sao một loạt khách sạn xuống cấp

  ANTD.VN - Ngành du lịch có những động thái vào cuộc được đánh giá là khá mạnh mẽ nhằm chấn chỉnh dịch vụ lưu trú trên toàn quốc. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là, việc rút sao khách sạn bị hư hỏng, xuống cấp thì dễ, nhưng với những cơ sơ lưu trú có cung cách phục vụ thiếu chuyên nghiệp, thậm chí hành xử thiếu văn minh với khách hàng thì sẽ xử lý như thế nào? 

 • Ban quản lý các khu du lịch cần có chỉ dẫn cụ thể

  Ban quản lý các khu du lịch cần có chỉ dẫn cụ thể

  ANTD.VN - Nha Trang là địa phương tiếp theo ban hành bộ quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch, sau Đà Nẵng và nhiều điểm du lịch trước đó. Động thái này được kỳ vọng sẽ chấn chỉnh hoạt động du lịch, nâng cao tính văn minh trong hành xử của người dân cũng như du khách tại nơi công cộng.

 • Nhóm du khách Trung Quốc đứng giữa hồ trêu đùa đàn cá sấu

  Nhóm du khách Trung Quốc đứng giữa hồ trêu đùa đàn cá sấu

  ANTĐ - Một loạt bức ảnh chụp cảnh một nhóm du khách người Trung Quốc cầm gậy xiên thịt cho cá sấu ăn khi đứng trên một chiếc bè mỏng manh ở công viên Vương quốc voi (Elephant Kingdom) tại Chonburi, Thái Lan, đã lan truyền trên mạng internet và khiến nhiều người xem hoảng sợ. 

 • Lễ hội mai anh đào 2016

  Lễ hội mai anh đào 2016

  ANTĐ - Lễ hội mai anh đào 2016 sẽ diễn ra vào tháng 12-2016 và là một sản phẩm du lịch mới của tỉnh Lâm Đồng. 

 • Ý tưởng du lịch cũng bị "nhái"

  Ý tưởng du lịch cũng bị "nhái"

  ANTĐ - Copy từ hình thức, bố cục, màu sắc… cho đến dịch vụ, nếu những người làm du lịch không có ý thức về việc giữ bản quyền thì rất có thể họ cũng là nạn nhân của việc “đạo” ý tưởng. 

 • Phải biết xấu hổ

  Phải biết xấu hổ

  ANTĐ - Sau khi anh James Joseph Kendall (quốc tịch Mỹ) cùng các bạn người nước ngoài lội xuống con mương ở phường Yên Hòa để vớt rác, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã đến thăm, cảm ơn và tự tay gắn lên ngực áo ông Tây dọn cống huy hiệu của Thủ đô như một sự ghi nhận trân trọng. Động thái kịp thời và đầy tính khích lệ của người đứng đầu thành phố đã được người dân đánh giá cao. 

 • Mường Thanh khai trương khách sạn thứ 37

  Mường Thanh khai trương khách sạn thứ 37

  ANTĐ - Ngày mai, 19-5, Tập đoàn khách sạn Mường Thanh sẽ khai trương Tổ hợp khách sạn - trung tâm thương mại Mường Thanh Luxury Cà Mau. Đây là khách sạn thứ 37 và là khách sạn thứ bảy theo tiêu chuẩn 5 sao của Tập đoàn khách sạn Mường Thanh trên toàn quốc được đưa vào hoạt động.

 • Tụ tập ở đâu, rác đi theo đó

  Tụ tập ở đâu, rác đi theo đó

  ANTĐ - Kết thúc đợt nghỉ lễ, du khách rục rịch quay về thành phố, để lại sau lưng các bãi biển ngập trong rác thải. Hình như người Việt ta “xê dịch” đến đâu là xả rác bừa bãi ra nơi ấy. 

 • Mạo hiểm với tính mạng của du khách

  Mạo hiểm với tính mạng của du khách

  ANTĐ - Thêm một trường hợp du khách nước ngoài được xác định đã tử vong tại Lâm Đồng vào ngày 29-2 sau khi tự ý vào khu vực thác Pongour (xã Tân Thành, huyện Đức Trọng) - cách Đà Lạt chừng 50km. Mối lo ngại về cách thức tổ chức cũng như tính an toàn của một loại hình du lịch được gọi là “mạo hiểm” bắt đầu ở mức báo động.  

 • Hoa đào

  Hoa đào

  ANTĐ - Thiên Quốc nắm bàn tay mềm mại của Kiyomi chầm chậm đi dưới hàng cây anh đào đang độ dâng hiến hết mình cho thiên nhiên, cho con người bằng những chùm hoa rực rỡ. Cả hai đều lặng im theo đuổi những ý nghĩ nặng trĩu về cuộc chia ly. Đến bên chiếc ghế đá kê dưới gốc cây anh đào to xù xì mà Thiên Quốc và Kiyomi vẫn hay ngồi tâm sự, Thiên Quốc kéo tay Kiyomi xuống, nhìn vào khuôn mặt xinh đẹp, trắng hồng như màu hoa anh đào của Kiyomi đang thăm thẳm buồn, trái tim Thiên Quốc se sắt. 

 • Độc thân nhưng không độc hành

  Độc thân nhưng không độc hành

  ANTĐ - Những người thích đi du lịch nhưng không muốn phải trải qua cảm giác lẻ loi giữa đám đông có thể tìm kiếm những bạn đồng hành trong một “tour du lịch cho người độc thân” - hình thức du lịch chỉ mới phát triển trong khoảng vài năm trở lại đây.

 • Khắc phục hậu quả, đảm bảo an toàn cho du khách nơi có tuyết rơi

  Khắc phục hậu quả, đảm bảo an toàn cho du khách nơi có tuyết rơi

  ANTĐ - Khác với Sa Pa (Lào Cai) hay đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn) là những nơi đã từng có “kinh nghiệm” chứng kiến hiện tượng tuyết rơi thì ở một số điểm du lịch như Mộc Châu (Sơn La), Yên Tử (Quảng Ninh) hay đặc biệt là tại khu vực Vườn Quốc gia Ba Vì (Hà Nội), việc xảy ra băng tuyết là khá bất thường. 

 • Đất nước "Triệu voi" hút khách

  Đất nước "Triệu voi" hút khách

  ANTĐ - Du lịch đang ngày càng khẳng định vị thế của ngành “công nghiệp không khói” mũi nhọn ở đất nước Lào dù kinh tế toàn cầu vẫn còn nhiều khó khăn.