Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL đến thăm gia đình nhạc sỹ Văn Cao

ANTĐ - Sáng 1-9, Thứ trưởng Vương Duy Biên cùng đoàn cán bộ Bộ VH-TT&DL đã đến thăm gia đình nhạc sỹ Văn Cao. 

Hòa cùng không khí tưng bừng của cả nước kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Vương Duy Biên đã đến thăm và tặng quà gia đình cố nhạc sỹ Văn Cao, tác giả của ca khúc “Tiến quân ca” hùng tráng.

Thứ trưởng Vương Duy Biên nhấn mạnh, trong đời sống âm nhạc của Việt Nam có rất nhiều ca khúc hay, nhưng để viết nên một bài “Quốc ca” như vậy thì chỉ có một. Nhân dịp đặc biệt này, Thứ trưởng cũng cảm ơn những cống hiến của cố nhạc sĩ Văn Cao cho nền âm nhạc Việt Nam, đồng thời khẳng định Bộ VH-TT&DL luôn dành sự tri ân đến những đóng góp của thế hệ các nghệ sỹ, nhạc sỹ lão thành.

Gia đình nhạc sỹ Văn Cao rất cảm động khi đón tiếp Thứ trưởng Vương Duy Biên

Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Vương Duy Biên trò chuyện với bà Nghiêm Thúy Băng - vợ cố nhạc sỹ Văn Cao 

 

Ngôi nhà trên phố Yết Kiêu là nơi lưu giữ nhiều kỷ niệm của cố nhạc sỹ 

Tiếp đón Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL tại căn nhà nhỏ trên phố Yết Kiêu, vợ nhạc sỹ Văn Cao – bà Nghiêm Thúy Băng đại diện gia đình, con cháu nhạc sỹ cảm ơn sự quan tâm của Bộ VH-TT&DL, đồng thời xúc động kể lại những kỷ niệm sinh thời của người nhạc sỹ gắn với những thời khắc lịch sử của dân tộc.

Cũng trong sáng 1-9, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Vương Duy Biên cũng thắp nén hương tưởng nhớ cố nhạc sỹ Văn Cao, đồng thời gửi lời chúc sức khỏe đến bà Nghiêm Thúy Băng cùng toàn thể gia đình nhạc sỹ.