Thu mua vỏ chai "đồng nát" để sản xuất rượu ngoại giả

ANTD.VN - Ngày 13-10, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết đã hoàn tấg điều tra và chuyển hồ sơ đề nghị Viện KSND TP đề nghị truy tố vợ chồng Trần Thị Thanh Hoa – Quách Ngân Giang, về hành vi sản xuất rượu giả.

Theo tài liệu của cơ quan CSĐT, Trần Thị Thanh Hoa (SN 1979) cùng chồng là Quách Ngân Giang (SN 1979). thuê nhà tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Cuối năm 2014, Hoa bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 19 tháng tù giam về tội Buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, song trong thời gian chờ thi hành án, đối tượng tiếp tục cùng chồng sản xuất rượu ngoại giả.

Vợ chồng Hoa, Giang và tang vật thu giữ

Thủ đoạn của Hoa là mua gom vỏ chai và hộp giấy đựng rượu Chivas  các loại 12, 18, 21 year, rồi dán tem rượu nhập khẩu tung ra thị trường tiêu thụ. Khi chào hàng, Hoa giới thiệu gia đình có người làm quan chức nên thường xuyên được biếu rượu ngoại, dùng không hết nên bán lại với giá rẻ.

Theo khai nhận của Trần Thị Thanh Hoa, chi phí để sản xuất 1 chai Chivas  giả  khoảng 100.000 đến 120.000 đồng,  nhưng sẽ được bán với giá cao gần bằng giá rượu thật.

CQĐT làm rõ có 4 cửa hàng tiêu thụ rượu Chivas giả của Hoa, tại Hà Nội, Vĩnh Phúc và Hà Nam. Cho đến khi bị phát hiện, vợ chồng Hoa đã bán khoảng 88 chai rượu Chivas giả, qua đó chiếm hưởng hàng chục triệu đồng.