Thủ đoạn tinh vi của đường dây cá độ bóng đá mới bị triệt phá

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 7-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 12 đối tượng có liên quan trong đường dây cá độ bóng đá.

Đường dây này do đối tượng Đinh Xuân Vinh (SN 1980, ở xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương) cầm đầu.

Thủ đoạn tinh vi của đường dây cá độ bóng đá mới bị triệt phá ảnh 1

Nhóm đối tượng tổ chức cá độ bóng đá bị bắt giữ

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Quảng Xương phát hiện trong thời gian World Cup 2022 diễn ra Đinh Xuân Vinh đã câu kết với 4 đối tượng là Đặng Long Vũ (SN 1995); Trịnh Văn Đông (SN 1990); Trần Văn Hân (SN 1983) và Vũ Nhật Duy (SN 2002) đều ở xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương hình thành đường dây cá độ bóng đá.

Các đối tượng lên mạng xã hội lấy kèo các trận bóng, sau đó điều chỉnh tỷ lệ theo ý rồi đưa cho các con bạc cá độ trước 10 phút khi trận đấu bóng bắt đầu. Để tránh bị phát hiện, nhóm này không tập trung một địa điểm mà sử dụng tài khoản zalo để thực hiện việc tổ chức đánh bạc và cá độ. Tiền cá độ được thanh toán qua tài khoản ngân hàng. Sau khi kết thúc trận đấu, các đối tượng sẽ xóa hết các dữ liệu đã tham gia cá độ với nhau.

Khám xét nơi ở của 5 đối tượng lực lượng Công an thu giữ nhiều giấy tờ vay nợ dưới hình thức cầm sổ đỏ, giấy tờ có thông tin các kèo tỷ số các trận, 7 điện thoại di động, 11 sổ đỏ cùng nhiều tài liệu khác có liên quan.

Qua điều tra, cơ quan Công an xác định các đối tượng đã tham gia tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá với tổng số tiền trên 700 triệu đồng.