Thổ Nhĩ Kỳ rút khỏi trạm kiểm soát lớn nhất ở Hama, Syria sau 2 năm hoạt động

  • 21/10/2020 07:23
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Al-Masdar News ngày 20-10 đưa tin: Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang rút lực lượng của họ khỏi tỉnh Hama sau khi hàng chục xe quân sự được nhìn thấy tiến vào phía Tây Bắc Syria để vận chuyển binh sĩ và các trang thiết bị quân sự rời khỏi đây.
Thổ Nhĩ Kỳ rút khỏi trạm kiểm soát lớn nhất ở Hama, Syria sau 2 năm hoạt động ảnh 1

Các xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ vận chuyển lực lượng rời khỏi Hama để đến Idlib, ngày 20-10-2020

Theo nguồn tin mới nhất từ tỉnh Hama, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã rút lực lượng khỏi Morek, nơi đặt trạm quan sát lớn nhất của họ ở khu vực này.

Ngoài ra, việc rút quân khỏi tỉnh Hama của Ankara đã được một số nhà báo địa phương nhìn thấy, và họ đã chụp lại cảnh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ rời khỏi khu vực hôm 20-10-2020.

Như bức ảnh được công bố, các phương tiện vận tải của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu tiến về khu vực Jabal Al-Zawiya của tỉnh Idlib, địa điểm họ sẽ di chuyển đến ở Tây Bắc Syria.

Động thái này của Ankara diễn ra sau nhiều tuần biểu tình định kỳ trước các chốt quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đóng bên trong các khu vực do chính phủ Syria kiểm soát.

Các trạm quan sát này đã bị quân đội Syria bao vây sau chiến dịch thành công của họ ở phía Bắc Hama và phía Nam Idlib.

Theo Thỏa thuận Sochi đạt được ngày 17-9-2018, Thổ Nhĩ Kỳ được phân bổ 12 trạm quan sát ở Tây Bắc Syria, tuy nhiên, họ đã thành lập hơn 50 trạm kể từ khi thỏa thuận được thiết lập.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục