Lực lượng Mỹ tiếp tục xây dựng căn cứ quân sự mới ở Đông Syria

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Al-Masdar News ngày 12-10 đưa tin: Quân đội Mỹ đã bắt đầu xây dựng một căn cứ quân sự mới tại thị trấn Al-Baghouz ở vùng nông thôn phía Đông Nam tỉnh Deir Ezzor của Syria.
Mỹ tiếp tục xây dựng một căn cứ quân sự ở Syria

Mỹ tiếp tục xây dựng một căn cứ quân sự ở Syria

Một phóng viên Sputnik ở tỉnh Al-Hasakah dẫn các nguồn tin địa phương ở vùng nông thôn Deir Ezzor cho biết, quân đội Mỹ đã bắt đầu thiết lập một căn cứ quân sự mới ở vùng nông thôn Al-Baghouz cách đây vài ngày.

"Những bước đầu tiên trong việc thành lập căn cứ là trang bị một sân bay trực thăng để đảm bảo nguồn cung cấp hậu cần cho căn cứ. Quân đội Mỹ cũng đã triển khai Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đến một số điểm xung quanh căn cứ, sẵn sàng bảo vệ khu vực này", nhiều nguồn tin địa phương ngày 12-10 cho biết.

Đây được cho là căn cứ có ý nghĩa chiến lược quan trọng vì nó nằm trên biên giới Syria-Iraq. Như vậy, tính đến thời điểm này, số lượng căn cứ của Mỹ ở Deir Ezzor đã tăng lên đến con số 4, cả ở phía Đông và phía Tây sông Euphrates, và là căn cứ thứ 9 ở miền Đông Syria.

Trước đó, vào đầu năm 2019, Mỹ cũng đã tạo lập căn cứ quân sự gần làng Al-Baghouz sau khi SDF giải phóng khu vực này khỏi tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Bất chấp những tuyên bố trước đây của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc rút hết quân Mỹ ở Syria về nước, một đại diện giấu tên của SDF nhấn mạnh rằng, Lầu Năm Góc đang tiếp nối chính sách tăng cường hiện diện quân sự ở quốc gia Trung Đông này.

Ông cho biết, trong khuôn khổ cuộc chiến chống IS và các nhóm khủng bố khác, Mỹ đang tiếp tục tạo lập căn cứ quân sự ở những vùng mà SDF vừa giải phóng.