Ông Assad: Nga bắt đầu hiện đại hóa quân đội Syria 2 năm trước

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tổng thống Syria Bashar al-Assad ngày 9-10 cho biết, quân đội Ả Rập Syria (SAA) hoàn toàn phụ thuộc vào vũ khí của Nga và lực lượng này sẽ được hiện đại hóa với sự hợp tác của Bộ Quốc phòng Nga.
Lực lượng SAA

Lực lượng SAA

“Hai năm trước, chúng tôi đã bắt đầu thực hiện kế hoạch hiện đại hóa quân đội của mình, và rõ ràng là chúng tôi sẽ thực hiện hiện đại hóa này với sự hợp tác của Bộ Quốc phòng Nga, bởi vì quân đội Syria trong nhiều thập kỷ đã hoàn toàn phụ thuộc vào vũ khí của Nga”, Tổng thống Syria Bashar al-Assad nói trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Sputnik hôm 9-10.

Khi được hỏi liệu Syria có quan tâm đến việc mua các hệ thống S-300 và S-400 hay không, ông Assad nói: “Không nhất thiết phải liên quan đến tên lửa, vì có thể có các ưu tiên khác cho hợp tác quân sự-kỹ thuật liên quan đến xung đột ‘trên mặt đất’".

Tổng thống Assad cuối cùng chỉ rõ, Damascus thường không nói về chi tiết các kế hoạch quân sự của mình, nhưng nói chung, việc hiện đại hóa quân đội Syria sẽ được thực hiện trên mọi phương diện.