Iran phá hủy đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ đang cố rời trạm kiểm soát ở Syria

  • 19/10/2020 18:12
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Iran ngày 18-10 đã tiến hành một cuộc tấn công mạnh mẽ, nghiền nát một đoàn xe quân sự của lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đang cố gắng rời khỏi trạm kiểm soát của họ ở tỉnh Hama, Syria.
Iran phá hủy đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ đang cố rời trạm kiểm soát ở Syria ảnh 1

Một trạm quan sát của lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

Theo nguồn tin, sau khi Thổ Nhĩ Kỳ cố gắng sơ tán binh sĩ của họ khỏi căn cứ quân sự gần khu định cư Morek ở Syria, các lực lượng Iran đã tấn công đoàn xe chở những người lính này và nhiều trang thiết bị quân sự của Ankara. Hậu quả là hai xe tải quân sự bị phá hủy và một số phương tiện khác bị hư hỏng nghiêm trọng.

“Tại tỉnh Idlib, một đoàn xe của lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đang thực hiện các biện pháp di rời binh sĩ của họ khỏi lãnh thổ do chính phủ Syria kiểm soát thì bị trúng hỏa cực mạnh của quân đội Iran. Hậu quả của vụ pháo kích đã khiến một tài xế thiệt mạng, một số người khác bị thương và 2 xe tải quân sự của Ankara bị thiêu rụi. Sự việc diễn ra ở khu vực của ngôi làng Maaret-El-Uliya giữa Sarmin và Saraqib", ấn phẩm thông tin "Russian Spring" (Mùa xuân Nga) cho hay.

Trước đó cùng ngày, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã được nhìn thấy di chuyển một số phương tiện vận tải vào thị trấn Morek của Syria, để di rời lực lượng khỏi trạm quan sát thứ 9 của họ ở tỉnh Hama.

Được biết, trạm quan sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở thị trấn Morek bị bao vây từ mọi phía bởi Quân đội Ả Rập Syria (SAA), những người đã chiếm được khu vực này từ tay phiến quân thánh chiến vào mùa đông năm ngoái.

Ngoài ra, trích dẫn các nguồn tin an ninh tư nhân, hãng tin Sputnik đưa tin rằng, Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo cho Nga về quyết định rút lực lượng của họ từ trạm quan sát này sang trạm quan sát khác ở khu vực Jabal Al-Zawiya của tỉnh giáp ranh Idlib.

Theo đó, "các quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ tại trạm quan sát Morek bị bao vây bắt đầu tháo dỡ các thiết bị hậu cần bên trong trạm, và các tháp điều khiển".

Đây được cho là một động thái lớn của lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt là sau khi Ankara trước đó nêu rõ, họ sẽ không rút quân khỏi các trạm quan sát này trong khu vực của chính phủ Syria.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục