Thịt đỏ làm tăng nguy cơ tiểu đường

ANTĐ - Một nghiên cứu mới đây cho thấy ăn hai phần thịt xông khói và xúc xích hoặc một phần thịt nguội/ngày làm tăng đáng kể nguy cơ bị tiểu đường týp 2.
 

Các nhà nghiên cứu thuộc Trường Y tế công cộng Harvard đã công bố kết quả nghiên cứu lớn nhất từ trước đến nay về vấn đề này trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition.

Ăn 50g thịt đỏ được chế biến sẵn/ngày làm tăng 51% nguy cơ tiểu đường týp 2, trong khi ăn 100g thịt đỏ chưa được chế biến sẵn/ngày làm tăng 19% nguy cơ.

Tuy nhiên, nguy cơ bị tiểu đường týp 2 giảm nếu thịt đỏ được thay thế bằng quả hạnh, thịt trắng, sữa ít béo hoặc protein ngũ cốc nguyên cám.