• Chuyến xe buýt "Liên hợp quốc"

  Chuyến xe buýt "Liên hợp quốc"

  ANTD.VN -  Một chiều cuối năm, tôi từ miền Tây Nam Bộ trở về Hà Nội mang theo tâm trạng "nỗi nhớ mùa Đông". Có chút thất vọng khi loa phát thanh của Cảng Hàng không Nội Bài thông báo: Nhiệt độ ngoài trời 27 độ C...

 • Nộp tiền chuộc chó tại lễ hội

  Nộp tiền chuộc chó tại lễ hội

  ANTĐ - Những người bán thịt chó ở Ngọc Lâm (Quảng Tây, Trung Quốc) đã bán lại các con chó sống với giá 136 USD mỗi con cho các nhà hoạt động muốn cứu con vật này khỏi bị giết mổ phục vụ lễ hội thịt chó, báo Global Times ngày 22-6 đưa tin.

 • Hai bố con trốn truy nã, mở quán "Thịt chó Tiên Lãng"

  Hai bố con trốn truy nã, mở quán "Thịt chó Tiên Lãng"

  ANTĐ - Sẵn máu côn đồ, Vũ Đức Kế (SN 1964), HKTT xã Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng cùng con trai là Vũ Quý Bộ (SN 1993) đã gây án  manh động rồi bỏ trốn. Những ngày cuối tháng 7, cặp bố con Kế - Bộ đã bị CATP Hải Phòng bắt giữ, rồi bàn giao đến CQĐT để thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

 • Tay buôn thuốc phiện khét tiếng trở thành người giữ rừng

  Tay buôn thuốc phiện khét tiếng trở thành người giữ rừng

  ANTĐ - Từng là “đại ca” giang hồ, chẳng biết sợ ai, vậy mà giờ ông Tăng Tống Khìn ở xã Bình Trung, huyện Cao Lộc (Lạng Sơn) trở thành một tấm gương trồng và bảo vệ rừng. Hơn thế, ông cũng tích cực tăng gia sản xuất, có thu nhập khá khiến không ít người nể trọng.

 • Lễ hội thịt chó gây tranh cãi ở Trung Quốc

  Lễ hội thịt chó gây tranh cãi ở Trung Quốc

  ANTĐ - Một đám đông những người dân đã bao vây các nhà bảo vệ động vật đang ra sức phản đối việc làm thịt chó trong lễ hội truyền thống lớn nhất hàng năm ở thị trấn Ngọc Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc. 

 • Ăn thịt lợn, thịt gà kiêng ăn những gì?

  Ăn thịt lợn, thịt gà kiêng ăn những gì?

  ANTĐ - Trong số các thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, thịt lợn, thịt gà được xem là phổ biến nhất trong các bữa ăn của mỗi gia đình. Tuy nhiên, ăn thịt lợn, thịt gà cần kiêng ăn cùng một số loại thực phẩm dưới đây, nếu không bạn sẽ “lãnh đủ”.

 • Ranh giới thật mỏng manh

  Ranh giới thật mỏng manh

  ANTĐ - Sự đời càng ngẫm càng thấy trớ trêu. Niềm vui sướng của người này lại là nỗi đau khổ của người khác. Miếng ăn khoái khẩu của người này lại trở thành món đáng sợ đối với người kia.

 • “Thần tài” của người Mông

  “Thần tài” của người Mông

  ANTĐ - Được coi là “thần tài” nên giống chó quý ấy đã đi vào thi ca như một huyền thoại của bà con dân tộc người Mông ở Sa Pa (Lào Cai).