• WHO thừa nhận thiếu sót khi xử lý cuộc khủng hoảng đại dịch Ebola

  WHO thừa nhận thiếu sót khi xử lý cuộc khủng hoảng đại dịch Ebola

  ANTĐ - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã thừa nhận những thiếu sót nghiêm trọng trong việc đối phó với đại dịch Ebola, đồng thời cho biết tổ chức đã lên kế hoạch thành lập một đội phản ứng nhanh với 1.000 thành viên để hành động ngay lập tức với các tình huống khẩn cấp trong tương lai.

 • Đo sự hài lòng của người dân khi tới “cửa công”

  Đo sự hài lòng của người dân khi tới “cửa công”

  ANTĐ - Ngày 30-7, UBND TP Hà Nội cho biết, từ 1-8 tới, TP sẽ lấy ý kiến đánh giá của người dân, tổ chức về sự phục vụ của cơ quan hành chính và chất lượng cung ứng một số dịch vụ công nhằm tìm ra những yếu kém, thiếu sót để sớm khắc phục, cải thiện chất lượng phục vụ.

 • Vụ bảo mẫu đánh chết bé 18 tháng tuổi: Xác định trách nhiệm để xử lý

  Vụ bảo mẫu đánh chết bé 18 tháng tuổi: Xác định trách nhiệm để xử lý

  ANTĐ - Trao đổi với PV báo chí bên lề Quốc hội về vụ việc bảo mẫu đánh chết trẻ 18 tháng tuổi tại TP.HCM, ĐB Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP.HCM nói: “Tôi đã nhận được thông tin về vụ việc này. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nên chưa thể nói được gì nhiều”. 

 • Nâng cao bảo vệ bí mật Nhà nước

  Nâng cao bảo vệ bí mật Nhà nước

  ANTĐ - Sáng 27-11, Ban chỉ đạo công tác bảo vệ bí mật Nhà nước  TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị tập huấn cho các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội.

 • Ra mắt Đội nghiên cứu chuyên đề XDLL, hậu cần

  Ra mắt Đội nghiên cứu chuyên đề XDLL, hậu cần

  ANTĐ - “Nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác chuyên môn, xây dựng được bộ máy văn phòng - hành chính gọn nhẹ, theo sát và hướng dẫn các đầu mối của CATP, Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP đã báo cáo lãnh đạo Tổng cục XDLL phê chuẩn, cho phép thành lập Đội nghiên cứu chuyên đề XDLL, hậu cần”, Đại tá Đinh Văn Toản - Phó Giám đốc CATP nhấn mạnh chủ trương và ý nghĩa của việc thành lập Đội nghiên cứu chuyên đề XDLL, hậu cần (thuộc Văn phòng CATP), tại buổi ra mắt đơn vị mới này, sáng 30-7.

 • Nâng cao chất lượng huấn luyện chiến sỹ nghĩa vụ

  Nâng cao chất lượng huấn luyện chiến sỹ nghĩa vụ

  ANTĐ - Đó là nội dung buổi tọa đàm “Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chiến sỹ nghĩa vụ theo chức năng”, do Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ CATP Hà Nội chủ trì, phối hợp với một số đơn vị CATP tổ chức hôm qua, 14-6.

 • Lấy phiếu tín nhiệm: Cần thận trọng, công tâm

  Lấy phiếu tín nhiệm: Cần thận trọng, công tâm

  ANTĐ - “Các ĐBQH đã nhận được những bản tự đánh giá của 49 chức danh được lấy phiếu tín nhiệm. Chúng tôi cũng đã nghiên cứu kỹ và đây cũng chỉ là một “kênh” thông tin cho việc thực hiện nhiệm vụ của các chức danh đó trên thực tế. Vấn đề là chúng tôi phải xem dư luận đánh giá công việc của những người thuộc các ngành đó như thế nào và cũng phải theo dõi đánh giá của các cơ quan thông tin đại chúng về những công việc mà đồng chí đó đảm nhiệm. 

 • Khẳng định vai trò, vị thế

  Khẳng định vai trò, vị thế

  ANTĐ - Ngày 13-5-1953, đồng chí Trần Quốc Hoàn, khi đó là Thứ trưởng Thứ Bộ Công an ký nghị định số 74 quy định tổ chức công an các cấp trong đó có lực lượng trinh sát bảo vệ kinh tế thuộc Phòng II - Vụ Bảo vệ chính trị. Cũng từ ngày đó, lực lượng bảo vệ an ninh kinh tế, CATP Hà Nội ra đời và phát triển, không ngừng lớn mạnh về mọi mặt.

 • Báo chí tạo sự phấn khởi, tin tưởng, đồng thuận trong dân

  Báo chí tạo sự phấn khởi, tin tưởng, đồng thuận trong dân

  ANTĐ - Thông tin trên báo chí phải toàn diện, chân thực, với trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân cao; phải khắc phục tình trạng “thương mại hóa”; xây dựng đội ngũ những người làm báo có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức trong sáng, năng lực giỏi…, đó là những yêu cầu được đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh trong Hội nghị cán bộ báo chí toàn quốc, tổ chức hôm qua 19-3.

 • Đảm bảo an ninh kinh tế, tài chính, tiền tệ góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của đất nước

  Đảm bảo an ninh kinh tế, tài chính, tiền tệ góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của đất nước

  ANTĐ - Trong các giai đoạn cách mạng, Đảng ta luôn quan tâm lãnh đạo việc kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế - xã hội với đảm bảo quốc phòng - an ninh. Nghị quyết Đại hội lần thứ X của Đảng đã nêu: “Để phát triển bền vững, đảm bảo sự ổn định, tăng khả năng độc lập, tự chủ của đất nước, nhất thiết phải tăng cường tiềm lực và đảm bảo an ninh kinh tế, đi đôi với củng cố quốc phòng, an ninh”. 

 • Phát huy uy tín, thương hiệu Báo An ninh Thủ đô

  Phát huy uy tín, thương hiệu Báo An ninh Thủ đô

  ANTĐ - Đó là mong muốn và cũng là yêu cầu được Đại tá Đinh Văn Toản - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đặt ra với cấp ủy, Ban Biên tập và CBCS Báo ANTĐ tại Hội nghị kiểm điểm Nghị quyết Trung ương 4 của Báo ANTĐ, tổ chức hôm qua, 12-1.

 • Kiềm chế, giảm án hình sự

  Kiềm chế, giảm án hình sự

  ANTĐ - Trong Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo ANTT và phong trào thi đua vì ANTQ năm 2012; triển khai chương trình công tác đảm bảo ANTT và phát động phong trào thi đua vì ANTQ năm 2013 được tổ chức sáng qua 8-1. Ban chỉ huy CAQ Hoàn Kiếm đã quán triệt đến toàn thể CBCS nhiệm vụ này.

 • Đánh giá đúng, chuyển biến sâu

  Đánh giá đúng, chuyển biến sâu

  ANTĐ - Với tinh thần nghiêm túc đánh giá, nhìn nhận những mặt mạnh yếu trong công tác chuyên môn, đợt kiểm tra chất lượng cảnh sát khu vực (CSKV) vừa được CAQ Hà Đông triển khai đã tạo chuyển biến mạnh mẽ về hiệu quả, quy trình cũng như lễ tiết tác phong của lực lượng này.

 • Tập trung chống tội phạm lĩnh vực tài chính - ngân hàng

  Tập trung chống tội phạm lĩnh vực tài chính - ngân hàng

  ANTĐ - Chiều qua (22-10), Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thượng tướng Trần Đại Quang, Ủy viên  Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã trình bày Báo cáo công tác phòng ngừa, chống vi phạm pháp luật và tội phạm trước Quốc hội.

 • Tăng cường phòng ngừa sai phạm

  Tăng cường phòng ngừa sai phạm

  ANTĐ - Tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an về tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, ngăn chặn, chấn chỉnh, xử lý vi phạm và các hiện tượng tiêu cực trong thực hiện nhiệm vụ của CBCS, CAQ Hoàn Kiếm đã xây dựng kế hoạch “Tăng cường phòng ngừa sai phạm của CBCS”, chỉ đạo các đơn vị CAP, đội trên địa bàn tập trung triển khai để chủ động phòng ngừa sai phạm của CBCS công an quận.