Thêm hình ảnh và clip “cụ” đa bật gốc đè bẹp xe ô tô

ANTĐ -Khoảng 10h15 sáng nay, 29-9, cây đa cổ thụ ở trước cửa số nhà 179 Lê Duẩn bất ngờ bật gốc chắn ngang đường. Chiếc xe ô tô Kia Morning (loại 4 chỗ) đã bị phần thân cây đa cổ thụ đè bẹp dúm, may mắn không có ai bị thương.

Một nhân viên làm việc tại nhà thuốc Quan Sơn đã chứng kiến toàn bộ sự việc kể lại: “Sau mấy tiếng “rắc, rắc”, cây đa hàng chục năm tuổi đã đổ sập xuống đường. May mà lúc đó đang là đèn đỏ nên chỉ có chiếc ô tô 4 chạy sau cùng bị thân cây đè lên. Những người ngồi trong ô tô may mắn không bị thương tích. Tuy nhiên, một chiếc ô tô loại 7 chỗ khác cũng đã bị một vài cành cây nhỏ quệt vào”.

Chiếc ô tô 4 chỗ bị cây đa "vắt ngang" 
Tại hiện trường, cây đa có đường kính khoảng gần 1m đổ vắt ngang từ vìa hè bên này phố Lê Duẩn sang bên kia phố. Giao thông trở nên hỗ loạn vì tuyến đường Lê Duẩn có mật độ người tham gia giao thông rất lớn.

Chị Hoa (Cửa hàng bán đồ bảo hộ lao động số 179 Lê Duẩn) kể thêm: Tôi vừa nghe tiếng “rắc rắc”, rồi “rầm” một tiếng, quay lại đã thấy cây đa này đổ vật ra.

Ông Nguyễn Xuân Hưng - phó TGĐ Công ty Công viên cây xanh Hà Nội trực tiếp có mặt tại hiện trường, chỉ đạo công nhân cưa cây, cho biết: Cây đa có tuổi đời khoảng 60 năm, đây không phải là trường hợp đầu tiên cây đổ gục do các đơn vị thi công lát lại vỉa hè chặt hết rễ.

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, cách đây 2 ngày trên phố Đỗ Ngọc Du cũng xảy ra trường hợp một cây đa cổ thụ (41 năm) đã đổ gục đè bẹp một ô tô, nguyên nhân chính do cây bị chặt hết rễ không còn chỗ bám vào đất.


 Phần rễ cái của cây đã cổ thụ đã bị mục nát
 Toàn cảnh vụ đổ cây
 Các phương tiện được hướng dẫn di chuyển vào đường Trần Hưng Đạo, Nguyễn Du
Lực lượng chức năng đã cưa cây đa bị bật gốc để giải cứu chiếc xe ô tô bị mắc kẹt