• Chơi thử miễn phí nhạc cụ Ấn Độ

  Chơi thử miễn phí nhạc cụ Ấn Độ

  ANTD.VN - Những người yêu mến văn hóa Ấn Độ sẽ được tìm hiểu về âm nhạc và chơi thử những loại nhạc cụ của xứ sở huyền bí qua một chương trình workshop được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Ấn Độ, Hà Nội.  

 • Trò chuyện về văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu

  Trò chuyện về văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu

  ANTD.VN -Vào 19h ngày 16-2 tại NXB Thế giới (46 Trần Hưng Đạo, Hà Nội), buổi trò chuyện văn hóa tín ngưỡng thờ mẫu sẽ có sự tham gia của GS Nguyễn Chí Bền- nguyên Giám đốc Viện Văn hoá Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam, ông đồng thời là người dẫn đầu trong đội ngũ lập hồ sơ trình UNESCO

 • Khi nghệ sỹ kết hợp với nghệ nhân

  Khi nghệ sỹ kết hợp với nghệ nhân

  ANTD.VN - Những tác phẩm do nhóm nghệ sỹ trẻ kết hợp với các nghệ nhân làng nghề truyền thống Bắc Bộ thực hiện sẽ được trưng bày tại triển lãm dự án “Tưởng tượng lại vai trò nghệ sỹ/nghệ nhân” tại không gian Six Space (94B Trần Hưng Đạo, Hà Nội). 

 • Nghệ nhân sinh ra trong gia đình 5 đời làm nghề thêu

  Nghệ nhân sinh ra trong gia đình 5 đời làm nghề thêu

  ANTD.VN - Nghệ sỹ Vũ Giỏi - nghệ nhân nổi tiếng ở làng Đông Cứu, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín sẽ có buổi trò chuyện về bảo tồn, giữ gìn và phục dựng mẫu thêu truyền thống trong sự kiện “Tơ thanh, sợi óng, chỉ màu”  tại không gian Six Space (94B Trần Hưng Đạo, Hà Nội). 

 • Thông báo của Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an

  Thông báo của Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an

  ANTD.VN -Từ ngày 1-10-2016, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an chuyển địa điểm Trực ban hình sự và tiếp công dân từ số 7 phố Nguyễn Đình Chiểu, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đến số 3, phố Nguyễn Gia Thiều, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. 

 • Kiểm soát chặt chẽ việc san chiết xăng dầu, phòng ngừa hỏa hoạn

  Kiểm soát chặt chẽ việc san chiết xăng dầu, phòng ngừa hỏa hoạn

  ANTĐ - Vụ cháy cây xăng dầu gần chợ đầu mối phía Nam, Đền Lừ, quận Hoàng Mai, Hà Nội vừa qua đã gây thiệt hại ít nhất trên 20 nghìn lít xăng cùng nhiều tài sản có giá trị. Cách đây 3 năm, một vụ hỏa hoạn lớn cũng bốc lên từ cây xăng trên phố Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm. Hai vụ hỏa hoạn đều xuất phát khi xe bồn vào tiếp nhiên liệu. Vậy, nguyên nhân xảy cháy xuất phát từ đâu và các cơ quan quản lý cần làm gì để hạn chế hỏa hoạn, đó là câu hỏi của dư luận dành cho cơ quan chức năng.

 • "Hồn" Hà Nội qua những mùa hoa

  "Hồn" Hà Nội qua những mùa hoa

  ANTĐ - Tháng 5, tháng 6, khi những sắc trắng hoa loa kèn dần tạm lắng cũng là lúc các loài hoa đua nhau nở giữa các phố phường. Có lẽ chỉ có mùa này trong năm, người Hà Nội mới được sống, chiêm ngưỡng vô vàn những sắc hoa mùa hạ. 

 • Nhiếp ảnh Việt Nam đồng hành cùng đất nước

  Nhiếp ảnh Việt Nam đồng hành cùng đất nước

  ANTĐ - Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam sẽ tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Nhiếp ảnh nghệ thuật đồng hành cùng đất nước 30 năm đổi mới” nhằm khẳng định những thành tựu của nhiếp ảnh Việt Nam đóng góp trong  30 năm qua.

 • Vỉa hè của phố

  Vỉa hè của phố

  ANTĐ - T ừ xa xưa, Hà Nội đã có phố và tất nhiên không hẳn các phố đã có vỉa hè. Theo cuốn “Thượng Kinh ký sự” của cụ Hải Thượng Lãn Ông thì Thăng Long thời chúa Trịnh vỉa hè cũng đã có, nhưng ngắn ngủi cập kênh và rải rác. Lòng đường phố lớn ở thời ấy thường lát đá hộc, đại loại để cho voi ngựa đi được. Còn vỉa hè chỉ là những doi đất cứng, được san phẳng chắc, sát vào cửa nhà. Vỉa hè Hà Nội giống như bây giờ là do người Pháp, đặc biệt là công của Toàn quyền Đông Dương Paul Doumer, một ông Tây thực dân khá tham lam nhưng yêu sự ngăn nắp.

 • Đại sứ quán Pháp mở 2 Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực

  Đại sứ quán Pháp mở 2 Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực

  ANTĐ - Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao Việt Nam) vừa cho biết, Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh sắp mở cửa Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực (visa). Các Trung tâm này được giao cho Công ty TLScontact. 

 • Hà Nội và cuộc gặp của thương nhớ

  Hà Nội và cuộc gặp của thương nhớ

  ANTĐ - Tôi sống ở nước ngoài, nhưng mỗi lần về Hà Nội, cứ sắp qua đoạn phố Bà Triệu và góc Đoàn Trần Nghiệp, tôi đều dặn taxi đi chậm lại để nhìn khu nhà mình đã lớn lên cùng bao đứa trẻ khác. Cả ba lần tôi trở về thì đều bị hẫng hụt vì tất cả đều biến dạng. Những ngôi nhà chen chúc, bịt kín không gian. Đường vào hẹp lại. Nhà xây đua lấn trên không dưới đất. Lối đi xưa tràn nắng, nay như đường hầm Paris. Nắng lượn trên cao, không còn kẽ để lọt. Vườn bao quanh khu nhà cùng ổi, nhãn, hoa sữa, giàn mướp hương đã bị những cửa hàng lít nhít, lô nhô thay thế.

 • Tuần lễ đô thị tăng trưởng xanh

  Tuần lễ đô thị tăng trưởng xanh

  ANTĐ - Lần đầu tiên, Tuần lễ đô thị tăng trưởng xanh sẽ được tổ chức tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Trần Hưng Đạo, Hà Nội) trong 2 ngày 4 và 5-11. 

 • Hà Nội: Cháy khu tập thể số 8 Trần Quốc Toản

  Hà Nội: Cháy khu tập thể số 8 Trần Quốc Toản

  ANTĐ - Lực lượng PCCC Hà Nội phối hợp với các đơn vị chức năng đang nỗ lực dập tắt ngọn lửa đang bùng cháy xảy ra tại khu tập thể số 8 Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đến 17h25, ngọn lửa cơ bản được dập tắt.

 • Nỗ lực khắc phục hậu quả vụ sập nhà Pháp cổ

  Nỗ lực khắc phục hậu quả vụ sập nhà Pháp cổ

  ANTĐ - Một ngày sau sự cố sập nhà tại 107 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội, khiến 2 người thiệt mạng, 6 người bị thương, công tác khắc phục hậu quả, di dời người dân đến nơi an toàn và chữa trị cho người bị thương đang được các cơ quan chức năng tiến hành khẩn trương. Với sự quan tâm của thành phố, các hộ dân sống xung quanh đã bước đầu ổn định đời sống. Sau đây là ghi nhận của phóng viên ATV.