Thanh niên Công an Thủ đô kịp thời hiến máu giúp người dân cấp cứu ở bệnh viện Việt Đức

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nhận được tin một bệnh nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện Việt Đức đang rất cần máu để cấp cứu, 2 thành viên của Câu lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện Công an thành phố Hà Nội đã nhanh chóng đến Bệnh viện Việt Đức hiến máu cứu người.
Đại uý Nguyễn Quang Thái và Thiếu tá Đỗ Xuân Chi kịp thời hiến máu cứu người ảnh 1

Đại uý Nguyễn Quang Thái và Thiếu tá Đỗ Xuân Chi kịp thời hiến máu cứu người

Ngày 9/1, tài khoản Facebook “Nguyễn Thị Anh” có đăng tin cần tìm người có nhóm máu O Rh+ hiến máu tại bệnh viện Việt Đức cho bệnh nhân Khổng Văn Linh, bị đa bệnh lý: sơ gan, sỏi đường mật trong gan, viêm gan B là bệnh nhân có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo, là lao động chính trong gia đình…

Người này bị bệnh cần được hỗ trợ truyền gấp đơn vị máu 0 để phục vụ cấp cứu khẩn cấp tại Bệnh viện Việt Đức trong khi bệnh viện hiện không còn đủ lượng máu dự trữ để cấp cứu cho bệnh nhân.

Sau khi xác minh, Ban chủ nhiệm CLB phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện đã thông báo huy động đến toàn thể các thành viên khối phòng nghiệp vụ thuộc Công an thành phố.

Ngay sau đó, Thiếu tá Đỗ Xuân Chi, Phó Bí thư đoàn Thanh niên Công an thành phố, Trưởng ban chủ nhiệm CLB Phản ứng nhanh hiến máu cứu người và Đại uý Nguyễn Quang Thái, Nguyên Bí thư Chi đoàn cơ sở Phòng Tổ chức cán bộ, thành viên Ban chủ nhiệm CLB đã tới viện hiến máu cứu giúp ông Khổng Văn Linh vượt qua cơn nguy kịch. Trong quá trình hiến máu, mọi điều kiện về phòng dịch đều được thực hiện nghiêm ngặt.

Hành động hiến máu cứu người của của hai thành viên Ban Chủ nhiệm CLB là nghĩa cử cao đẹp, đầy lòng nhân ái, nhân văn sâu sắc, qua đó thể hiện tinh thần trách nhiệm, tình cảm của cán bộ, chiến sĩ CAND đối với cộng đồng xã hội, góp sức chung tay vì sức khoẻ của nhân dân, vì nhân dân phục vụ.