Trao hơn 1.600 đơn vị máu cứu người tại tâm dịch TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tiếp tục hành trình hiến máu cứu người giữa mùa dịch, FPT tổ chức “Tuần lễ Giọt vàng” ltrong bối cảnh dịch bệnh phức tạp khiến lượng máu điều trị bị thiếu hụt trầm trọng.
Cán bộ FPT đóng góp hơn 1.600 đơn vị máu ảnh 1

Cán bộ FPT đóng góp hơn 1.600 đơn vị máu

Kết hợp với Trung tâm Hiến máu Nhân đạo Thành phố và Hội chữ Thập đỏ quận 7, FPT đã tổ chức "Tuần lễ Giọt vàng" tại TP.HCM từ 20-26/9 nhằm chung tay, góp phần hiến máu cứu người, chia sẻ những khó khăn người bệnh và ngành Y.

Chỉ trong một tuần lễ, vượt qua những khó khăn trong bối cảnh giãn cách và dịch bệnh diễn biến phức tạp tại TP.HCM, hơn 1.200 cán bộ nhân viên FPT và người thân đã tình nguyện trao đi 1.610 đơn vị máu.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.HCM, ôngTrần Trường Sơn đã chia sẻ Kế hoạch 05/KH-BCĐ về việc vận động các doanh nghiệp tham gia hiến máu tình nguyện trong thời gian giãn cách và đặc biệt gửi tời cảm ơn đến Tập đoàn FPT đã nỗ lực thực hiện. Ông cũng cho biết thêm, từ đầu năm 2020 đến nay, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã làm phong trào hiến máu tình nguyện bị ảnh hưởng đáng kể.
Trong đó, tình trạng sụt giảm nguồn máu dự trữ thường xuyên xảy ra. Hiện tại, dự trữ máu chỉ 3.000 đến 3.500 túi, số thấp nhất trong 18 tháng qua. Số lượng tiếp nhận chỉ bằng 1/10 lượng máu cung cấp cho 150 bệnh viện trong và ngoài Thành phố, kể cả các bệnh viện đang điều trị Covid-19.

“Hy vọng sự tương thân tương ái trong xã hội sẽ giúp TP HCM sớm vượt qua những ngày khó khăn nhất. Hàng nghìn đơn vị máu hỗ trợ cứu người là việc làm cấp thiết mà người FPT có thể làm lúc này, với tinh thần chung tay, góp sức cùng cộng đồng ”, Giám đốc Trách nhiệm xã hội FPT Trương Thanh Thanh khẳng định.

Trong khuôn khổ chương trình, ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT đã đại diện trao tặng 50 túi thuốc F0 tới Trung tâm Hiến máu Nhân đạo và 50 hộp khẩu trang N95 tới Hội chữ thập đỏ quận 7.

Trước đó, đầu tháng 9 tại Hà Nội, FPT đã tổ chức chương trình hiến máu “Giọt máu nghĩa tình”, tính đến nay, sau 2 đợt, CBNV FPT và người thân đã cùng trao đi hơn 2.400 đơn vị máu. Đồng thời, FPT triển khai nhiều chương trình hỗ trợ bảo vệ lực lượng tuyến đầu, chung sức trong phòng chống dịch như lắp đặt camera, đường truyền hội họp On meeting, máy tính... tại nhiều bệnh viện dã chiến trên toàn quốc, phục vụ công việc hội chẩn, họp trực tuyến của các y bác sĩ tại các bệnh viện.