Tháng 10, Quốc hội lấy phiếu tín nhiệm cán bộ cấp cao

  • 12/03/2018 11:13
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn sẽ được Quốc hội tiến hành tại kỳ họp thứ 6, diễn ra vào tháng 10-2018.

Tháng 10, Quốc hội lấy phiếu tín nhiệm cán bộ cấp cao ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc phiên họp thứ 22 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Sáng nay, 12-3, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã khai mạc phiên họp thứ 22. Phát biểu khai mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, tại phiên họp này, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về 5 dự án luật; tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét việc cho thôi nhiệm vụ với ông Ngô Đức Mạnh (đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận) – người  đã được phân công nhiệm vụ làm Đại sứ tại Liên bang Nga.

Đáng chú ý, chương trình phiên họp 22 có sự điều chỉnh so với dự kiến. Theo đó, không có nội dung cho ý kiến về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn. Việc lấy phiếu tín nhiệm sẽ được tiến hành vào kỳ họp thứ 6 diễn ra vào tháng 10 năm nay.

Được biết, theo quy định tại Nghị quyết 85 năm 2015 của Quốc hội về lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm, Quốc hội, HĐND sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm một lần trong mỗi nhiệm kỳ, vào kỳ họp thường lệ cuối năm thứ ba của nhiệm kỳ.

Cũng theo chương trình làm việc của phiên họp 22, so với dự kiến ban đầu, có 3 dự án luật đã được rút ra khỏi chương trình phiên họp do chưa đảm bảo chất lượng chuẩn bị là Luật Cảnh sát biển, Luật Quản lý phát triển đô thị và Luật Phòng chống tham nhũng (sửa đổi).

Phiên họp thứ 22 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sẽ chia làm 2 đợt. Đợt 1 diễn ra trong 2 ngày 12 và 13-3. Đợt 2 diễn ra từ ngày 19 đến 20-3. Đặc biệt, đợt làm việc này sẽ có nội dung tổ chức phiên chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội đối với 2 Bộ trưởng là Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Bộ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ. 

Tin cùng chuyên mục