Tên lửa bắn loạt Uragan-1M của Nga lần đầu lộ diện trong tập trận

  • 14/02/2017 13:34
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Hệ thống tên lửa bắn loạt mới nhất của Nga Uragan-1M vừa được trình làng trong một cuộc tập trận tại khu vực Leningrad vào đầu tháng 2.

Quân đội Nga đã bắt đầu tiếp nhận Uragan-1M với số lượng hạn chế từ hồi tháng 9-2016, tuy nhiên, đây là lần đầu tiên nó tham gia vào một cuộc tập trận công khai, cho phép các phóng viên được tác nghiệp.

Tên lửa bắn loạt Uragan-1M của Nga lần đầu lộ diện trong tập trận ảnh 1

Quân đội Nga bắt đầu nhận được Uragan-1M từ tháng 9-2016

Uragan-1M là phiên bản hiện đại hóa của hệ thống pháo phản lực BM-27 Uragan cũ.

Hệ thống này có khả năng bắn các tên lửa 220mm như hệ thống nguyên bản và cùng với đó là tên lửa 300mm được thiết kế dành cho hệ thống pháo phản lực bắt loạt hạng nặng hơn là Smerch.

Ngoài ra, so với phiên bản cũ, mẫu mới được hiện đại hoá sẽ vận hành tự động hoàn toàn và quá trình lên đạn cũng sẽ đơn giản hơn.

Uragan-1M được thiết kế để tấn công binh lính, các loại xe bọc thép, pháo, hệ thống phòng không, máy bay trực thăng, cũng như phá huy các cơ sở vật chất liên lạc và nhà kho. Uragan-1M có tổng cộng 16 nòng phóng và có thể khai hoả tất cả tên lửa trong vòng 20 giây. Nó có thể bắn trúng mục tiêu trong phạm vi 36km và bao quát được khu vực 42,6 ha.

Video Uragan-1M được truyền thông Nga đăng tải:

Theo DB

Tin cùng chuyên mục