Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov về đến Nga sau sứ mệnh tại Syria

  • 09/02/2017 09:34
  • 1 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Bộ Quốc phòng Nga, tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov trở về từ Syria vừa đi vào vịnh Kola, thành phố cảng miền bắc Severomorsk của Nga vào hôm 8-2.

Bộ Quốc phòng Nga đã đăng tải đoạn video cho thấy nhiều người dân tập trung ở quảng trường thành phố và bến cảng để chào đón tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov trở về sau chiến dịch hỗ trợ chống khủng bố tại Syria.

Trong ngày 9-2, thủy thủ đoàn sẽ cùng nhau tham gia buổi lễ kỉ niệm có sự tham gia của Tư lệnh hải quân Nga, Tư lệnh hạm đội biển Bắc, lãnh đạo thành phố Severomorsk và cùng Murmansk.

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov về đến Nga sau sứ mệnh tại Syria ảnh 1

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov trở về Nga sau nhiệm vụ tại Địa Trung Hải

Nhóm tác chiến tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov bao gồm cả tàu tuần dương Peter the Great, tàu khu trục chống ngầm Severomorsk và Phó Đô đốc Kulakov, cùng nhiều tàu hỗ trợ đã được triển khai đến Địa Trung Hải vào tháng 10-2016. Nhóm tàu này đã duy trì sự hiện diện tại Địa Trung Hải đến ngày 6-1, khi Tổng thống Putin ra lệnh rút lui nhằm tạo điều kiện cho đàm phán hòa bình tại Syria. 

Vào hôm 2-2, truyền thông Nga cho biết, không lực trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov với chủ yếu là các tiêm kích hạm Su-33 và MiG-29, đã về đến căn cứ không quân của mình tại vùng Severomorsk.

Tổng  cộng 40 máy bay trên tàu Đô đốc Kuznetsov đã tham gia vào chiến dịch không kích tại Syria và tiến hành 420 đợt không kích, 117 trong số đó tiến hành vào ban đêm, cùng với đó là 750 chuyến bay do thám, tìm kiếm, giải cứu và vận tải. Tổng cộng 1000 mục tiêu khủng bố đã bị phá hủy. 

Video tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov được chào đón tại Nga:


Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục