Tàu SpaceX Dragon nổ tung sau 3 phút rời bệ phóng

ANTĐ - Ngày 28-6, tàu chở hàng Dragon không người lái của Tập đoàn thám hiểm công nghệ không gian (SpaceX) đã phát nổ sau 3 phút rời bệ phóng từ bãi Cape Canaveral, Florida, Mỹ. 

Tàu SpaceX Dragon nổ tung sau 3 phút rời bệ phóng ảnh 1Tàu không người lái Dragon của Tập đoàn SpaceX được phóng từ tên lửa Falcon 9
Con tàu không người lái của tập đoàn SpaceX đã được phóng lên vũ trụ vào ngày 28-6 mang theo vật tư cho các phi hành gia làm việc trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Nó được phóng lên từ một tên lửa Falcon 9 từ bãi Cape Canaveral, Florida, vào 10:21 am (14:21 GMT) ngày 28-6 để thực hiện sứ mệnh vận chuyển hàng hóa lần thứ 7, như là một phần hợp đồng trị giá 1.6 tỷ USD với Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA).
Tàu SpaceX Dragon nổ tung sau 3 phút rời bệ phóng ảnh 2
Tàu SpaceX Dragon nổ tung sau 3 phút rời bệ phóng ảnh 3Tàu vũ trụ Dragon nổ tung sau 3 phút rời bệ phóng

Tàu Dragon mang theo gần 2 tấn hàng hóa được dự kiến sẽ cập cảng tại ISS vào ngày 30-6 và ở lại đó vài tuần trước khi trở về trái đất. Tuy nhiên, nó đã nổ tung 3 phút sau khi được phóng đi. 

Trước đó, SpaceX đã thực hiện thành công 6 chuyến hàng tiếp tế lên ISS. Chuyến hàng mới nhất mang theo nhiều hàng hóa gồm thực phẩm, các dụng cụ thí nghiệm khoa học đã “cập bến” ISS an toàn vào ngày 18-6 vừa qua. Tới rạng sáng 22-5, nó đã "đáp" xuống Thái Bình Dương, tại khu vực Biển Long Beach, California (Mỹ) với khoảng 1.400 kg hàng hóa từ ISS.

Tàu Dragon là tàu vũ trụ duy nhất có khả năng vận chuyển hàng hóa từ ISS về trái đất. Hiện nay, Tập đoàn SpaceX đang tiếp tục phát triển tàu vũ trụ có người lái của nó bằng cách sử dụng các chi tiết từ tàu Dragon.