• NASA bất ngờ lên tiếng cảm ơn Nga

  NASA bất ngờ lên tiếng cảm ơn Nga

  ANTD.VN -  NASA gửi lời cảm ơn Cơ quan vũ trụ Liên bang Nga (Roscosmos) vì đã đưa phi hành gia người Mỹ Mark Vande Hei trở về Trái đất an toàn từ Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) theo đúng lịch trình.

 • Phát triển robot hình người làm việc ngoài vũ trụ

  Phát triển robot hình người làm việc ngoài vũ trụ

  ANTD.VN - Quỹ dành cho các dự án nghiên cứu nâng cao của Nga đang phát triển Fyodor - một robot hình dáng con người được sử dụng để bảo vệ các phi hành gia trong việc thăm dò không gian trong tương lai.

 • Tàu vũ trụ Nga vỡ tung sau khi phóng

  Tàu vũ trụ Nga vỡ tung sau khi phóng

  ANTD.VN - Một tàu vũ trụ chở hàng không người lái của Nga đã vỡ tung trong khí quyển và rơi xuống khu vực Siberia khi đang trên đường tới Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

 • Thang máy lên vũ trụ đầu tiên trên thế giới

  Thang máy lên vũ trụ đầu tiên trên thế giới

  ANTĐ - Sau rất nhiều nỗ lực, các nhà khoa học thuộc Đại học Shizuoka, Nhật Bản đã phát minh ra chiếc thang máy đầu tiên trên giới dẫn lên trạm vũ trụ và chuẩn bị đưa vào thử nghiệm. 

 • Sửng sốt với hai cậu bé người Mỹ sáng chế phi thuyền dọn rác vũ trụ

  Sửng sốt với hai cậu bé người Mỹ sáng chế phi thuyền dọn rác vũ trụ

  ANTĐ - Kể từ khi con tàu vũ trụ Sputnik 1 của Liên Xô được phóng vào vũ trụ cách đây gần 60 năm, ngành hàng không vũ trụ trên thế giới đã tạo ra một đống rác khổng lồ gồm hàng chục triệu mảnh vỡ trôi nổi trong không gian. Mới đây, hai cậu bé 10 tuổi người Mỹ là Oliver Blaise và Leonard Gu đã gây sửng sốt với giới khoa học khi các em chế tạo thành công phi thuyền thu dọn rác trên vũ trụ xa xôi từ việc tái sử dụng kính viễn vọng không gian Hubble.

 • Tham vọng đưa người lên sao Hỏa

  Tham vọng đưa người lên sao Hỏa

  ANTĐ - Giám đốc điều hành Công ty SpaceX Elon Musk dự định sẽ phóng tên lửa Flying Dragon 2 lên sao Hỏa vào năm 2018, và tới năm 2024 đưa người đầu tiên lên hành tinh này. 

 • Khách sạn ngoài không gian

  Khách sạn ngoài không gian

  ANTĐ - Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) và Công ty SpaceX của Mỹ vừa phóng thành công tên lửa mang theo môđun (một nguyên mẫu của khách sạn ngoài không gian) có khả năng bơm phồng của Công ty Bigelow (BEAM) lên vũ trụ từ căn cứ Không quân Cape Canaveral ở bang Florida. 

 • Ngắm vẻ đẹp mê hồn của Trái Đất từ không gian

  Ngắm vẻ đẹp mê hồn của Trái Đất từ không gian

  ANTĐ -Nhà du hành vũ trụ Scott Kelly thuộc Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) cùng các đồng nghiệp đã chụp được rất nhiều hình ảnh tuyệt đẹp, lạ thường của Trái đất trong thời gian họ ở trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

 • Chiều cao thay đổi khi sống lâu trong vũ trụ

  Chiều cao thay đổi khi sống lâu trong vũ trụ

  ANTĐ - Phi hành gia Scott Kelly và người anh trai sinh đôi từng có cùng chiều cao, nhưng điều này không còn đúng khi Kelly đã cao thêm 5cm trong thời gian ở Trạm vũ trụ quốc tế. 

 • Nga phát triển hệ thống phóng tên lửa đạn đạo mới

  Nga phát triển hệ thống phóng tên lửa đạn đạo mới

  ANTĐ - Công ty Sản xuất thiết bị thống nhất (UIMC), một nhánh của tập đoàn Rostec (Nga), cho biết, họ đang tìm cách thay thế các hệ thống phóng tên lửa đạn đạo cũ bằng các hệ thống mới hiện đại hơn vào năm 2017.

 • Phi hành gia nói chuyện với trẻ em từ vũ trụ

  Phi hành gia nói chuyện với trẻ em từ vũ trụ

  ANTĐ - Nhà du hành vũ trụ Kimiya Yui người Nhật Bản đã có cuộc nói chuyện từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) với trẻ em ở Nhật Bản sau khi ông Yui lên ISS từ cuối tháng 7 vừa qua. 

 • NASA: Tàu chở hàng lên ISS bị mất kiểm soát

  NASA: Tàu chở hàng lên ISS bị mất kiểm soát

  ANTĐ - Một con tàu không gian không người lái chở hơn 3 tấn hàng đến Trạm Không gian Quốc tế (ISS) đã vượt ra khỏi tầm kiểm soát hôm 28-4 sau khi được phóng lên từ Trung tâm vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan.

 • Nga, Mỹ điều tra nguyên nhân vụ báo động giả trên trạm ISS

  Nga, Mỹ điều tra nguyên nhân vụ báo động giả trên trạm ISS

  ANTĐ - Phát biểu trong cuộc họp trực tuyến ngày 14-1, Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin cho biết, hiện Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga (Roscosmos) và Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đang tích cực điều tra nguyên nhân vụ báo động giả trên Trạm vũ trụ Quốc tế (ISS) khiến các phi hành gia phải sơ tán trong tình huống khẩn cấp.

 • Nga dừng bán tên lửa đẩy RD-180 và cấm cửa các trạm GPS của Mỹ

  Nga dừng bán tên lửa đẩy RD-180 và cấm cửa các trạm GPS của Mỹ

  ANTĐ - Ngày 13-5, Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin tuyên bố nước này đã quyết định không bán các động cơ tên lửa RD-180 do Nga chế tạo cho Mỹ để sử dụng trong bất kỳ chương trình quân sự nào của Lầu Năm Góc, đồng thời chấm dứt hoạt động của toàn bộ các trạm GPS của Mỹ tại lãnh thổ Nga.