• [Tin nhanh tối 19-4-2021] Cô gái trộn cần sa vào trà sữa để bán cho thanh niên và khách du lịch

  [Tin nhanh tối 19-4-2021] Cô gái trộn cần sa vào trà sữa để bán cho thanh niên và khách du lịch

  ANTD.VN - Bản tin nhanh An ninh đời sống tối 19-4-2021 gồm các nội dung chính sau: Cô gái trộn cần sa vào trà sữa để bán cho thanh niên và khách du lịch; Bắt đối tượng ngày bán hàng nước, đêm bán ma tuý; Mạo danh người làm từ thiện để trộm tiền; 'Siêu trộm 10X' gây ra gần 100 vụ trộm cắp tài sản; Campuchia ghi nhận số ca nhiễm trong ngày cao kỷ lục; Trực thăng của NASA thực hiện chuyến bay lịch sử trên sao Hỏa.

 • NASA thông báo kế hoạch phóng tàu vũ trụ lên ISS

  NASA thông báo kế hoạch phóng tàu vũ trụ lên ISS

  ANTD.VN -  Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa thông báo kế hoạch phóng tàu vũ trụ Crew Dragon SpaceX lần tiếp theo là sau ngày 20-4-2021. Tàu vũ trụ này sẽ chở theo 4 phi hành gia lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) để luân chuyển thành viên phi hành đoàn.

 • Bỏ phiếu bầu Tổng thống Mỹ từ vũ trụ xa xôi

  Bỏ phiếu bầu Tổng thống Mỹ từ vũ trụ xa xôi

  ANTD.VN - Nhà du hành người Mỹ đã bỏ phiếu bầu Tổng thống khi đang thực hiện nhiệm vụ ở ngoài không gian. Hành động này phù hợp với phương châm của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) là “bỏ phiếu trong lúc bạn đang trôi nổi”.

 • Tàu thăm dò Juno tiến gần Sao Mộc

  Tàu thăm dò Juno tiến gần Sao Mộc

  ANTD.VN - Tàu thăm dò của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) lần đầu tiên tiến gần đến Sao Mộc kể từ khi bay vào quỹ đạo hành tinh này đầu tháng 7.

 • Tìm thấy 550 hành tinh giống Trái đất

  Tìm thấy 550 hành tinh giống Trái đất

  ANTĐ - Các nhà thiên văn học tại Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) vừa tìm được 1.284 hành tinh mới ngoài hệ Mặt trời, trong đó có 9 hành tinh có thể có sự sống. Đây là số lượng hành tinh nhiều nhất được tìm thấy từ trước tới nay.

 • Khách sạn ngoài không gian

  Khách sạn ngoài không gian

  ANTĐ - Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) và Công ty SpaceX của Mỹ vừa phóng thành công tên lửa mang theo môđun (một nguyên mẫu của khách sạn ngoài không gian) có khả năng bơm phồng của Công ty Bigelow (BEAM) lên vũ trụ từ căn cứ Không quân Cape Canaveral ở bang Florida. 

 • Máy bay dân dụng siêu thanh

  Máy bay dân dụng siêu thanh

  ANTĐ - Tỷ phú người Anh, Richard Branson vừa tiết lộ kế hoạch chế tạo “Boom”, một chiếc máy bay siêu thanh mới có vận tốc lên tới 1.451 dặm/h. Điều này có nghĩa người ta chỉ mất 3,5 giờ để đi từ London (Anh) tới New York (Mỹ), vượt qua tốc độ tối đa của chiếc máy bay Concorde là 1.350 dặm/h. 

 • Ngắm vẻ đẹp mê hồn của Trái Đất từ không gian

  Ngắm vẻ đẹp mê hồn của Trái Đất từ không gian

  ANTĐ -Nhà du hành vũ trụ Scott Kelly thuộc Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) cùng các đồng nghiệp đã chụp được rất nhiều hình ảnh tuyệt đẹp, lạ thường của Trái đất trong thời gian họ ở trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

 • Chiều cao thay đổi khi sống lâu trong vũ trụ

  Chiều cao thay đổi khi sống lâu trong vũ trụ

  ANTĐ - Phi hành gia Scott Kelly và người anh trai sinh đôi từng có cùng chiều cao, nhưng điều này không còn đúng khi Kelly đã cao thêm 5cm trong thời gian ở Trạm vũ trụ quốc tế. 

 • Đâu là đợt hạn hán kỷ lục trong vòng 900 năm qua tại Trung Đông?

  Đâu là đợt hạn hán kỷ lục trong vòng 900 năm qua tại Trung Đông?

  ANTĐ - Hôm qua (3-3), NASA vừa công bố nghiên cứu mới nhất, phân tích độ ẩm khí hậu trong 9 thế kỷ qua tại khu vực Levant, bao gồm Cyprus, Israel, Jordan, Lebanon, Palestine, Syria và Thổ Nhĩ Kỳ. Nghiên cứu cho thấy, đợt hạn hán bắt đầu từ năm 1998 và kết thúc cách đây 4 năm ở khu vực này là đợt hạn khủng khiếp nhất trong vòng 900 năm qua.

 • Trồng khoai tây trên sao Hỏa

  Trồng khoai tây trên sao Hỏa

  ANTĐ - Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ - NASA và Trung tâm nghiên cứu về khoai tây quốc gia Peru (CIP) đang hợp tác nghiên cứu để đánh giá sự phát triển của giống khoai tây Peru nếu được trồng trên sao Hỏa. 

 • Taxi bay sắp trở thành hiện thực

  Taxi bay sắp trở thành hiện thực

  ANTĐ - Hiện nay, taxi là một trong những loại hình vận tải hành khách công cộng phổ biến nhất trên toàn thế giới, kèm theo đó là những ảnh hưởng tiêu cực tới tình hình giao thông ở các thành phố đông dân cư. Taxi SkyTran - loại hình di chuyển cá nhân nhanh vừa ra mắt tại Thủ đô Tel Aviv (Israel) có thể sẽ là giải pháp cho dịch vụ taxi thông minh trong tương lai.

 • Tokyo, Singapore có nguy cơ bị nhấn chìm vì nước biển dâng

  Tokyo, Singapore có nguy cơ bị nhấn chìm vì nước biển dâng

  ANTĐ - Tại cuộc họp báo trực tuyến ngày 26-8, một nhóm chuyên gia của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) cảnh báo việc mực nước biển trên thế giới dâng cao từ 1m trở lên là điều không thể tránh khỏi trong vòng 100-200 năm tới.