Tát trẻ rách môi, cô giáo mầm non Hà Nội nhận quyết định thôi việc

  • 19/06/2019 16:03
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 19-6, Hiệu trưởng trường Mầm non Ecokids cho biết, cô giáo tát trẻ 3 tuổi rách môi đã phải nhận quyết định thôi việc vì không đủ tư cách, phẩm chất của giáo viên mầm non.

17h ngày 18/6, khi chị tới Trường Mầm non Ecokids đón con, phụ huynh cháu B.A phát hiện trên mặt con có nhiều vết bầm tím. Khi hỏi thì cô giáo cho biết trong quá trình chơi đùa ở lớp, con trai chị đã ngã dẫn đến bị đau ở mặt.

Khi đưa con về nhà, thấy con tiếp tục kêu đau, không ăn uống được gì, môi và miệng bị sưng, gia đình đã gặng hỏi con và trao đổi lại với giáo viên, để tiếp tục tìm nguyên nhân.

Phụ huynh cháu B.A cho biết, tối 18/6, giáo viên đã đến nhà xin lỗi nhưng cô vẫn khẳng định là do con bị ngã trong lúc chơi đùa, chứ không phải do cô giáo đánh.

Tát trẻ rách môi, cô giáo mầm non Hà Nội nhận quyết định thôi việc ảnh 1

Tuy nhiên, sự việc đã được làm rõ ngày 19-6 khi bà Vương Hoài Vân - Hiệu trưởng Trường Mầm non song ngữ EcoKids cho biết: “Chúng tôi xin chịu trách nhiệm trước gia đình. Do đó, nhà trường đã ra quyết định buộc thôi việc đối với cô giáo có hành vi tát trẻ. Hôm nay, cô giáo này đã không còn đến trường”.

Bà Vân cho biết, nhà trường đã ra quyết định kỷ luật cao nhất là buộc thôi việc đối với cô giáo khi tát trẻ 3 tuổi đến bầm mặt, tụ máu, dập rách môi và đánh giá cô giáo thiếu nhẫn nại, tận tâm với trẻ, không đủ tư cách, phẩm chất của giáo viên mầm non.

 Bà Vân cho biết sẽ phối hợp với gia đình để trước mắt cho cháu B.A đi kiểm tra sức khỏe, ổn định tâm lý.

Tát trẻ rách môi, cô giáo mầm non Hà Nội nhận quyết định thôi việc ảnh 2

Về phía gia đình cháu B.A, bố mẹ cháu cho hay đã thống nhất quyết định sẽ không cho con tiếp tục theo học tại trường này. Bởi những việc làm của cô giáo đã trái với những cam kết của nhà trường khi đăng ký nhập học.

Tin cùng chuyên mục