Tập huấn công tác bảo vệ bí mật Nhà nước cho gần 1.000 cán bộ chiến sỹ

  • 25/09/2019 11:29
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 25-9, Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác bảo vệ bí mật năm 2019 cho gần 1.000 cán bộ chiến sỹ trong đơn vị.

Phát biểu khai mạc chương trình tập huấn, Trung tá Nguyễn Tiến Đạt, Phó trưởng Công an quận Đống Đa nhấn mạnh: “Công tác bảo vệ bí mật nhà nước là một trong những nhiệm vụ quan trọng của lực lượng Công an. Trong bối cảnh hiện nay, các thế lực thù địch lợi dụng khoa học kỹ thuật và những sơ hở trong bảo vệ bí mật nhà nước để thu thập thông tin, tài liệu chống phá Đảng, Nhà nước.

Trung tá Nguyễn Tiến Đạt, Phó trưởng Công an quận Đống Đa phát biểu khai mạc buổi tập huấn

Trung tá Nguyễn Tiến Đạt, Phó trưởng Công an quận Đống Đa phát biểu khai mạc buổi tập huấn

Do đó, việc tập huấn cho CBCS sẽ góp phần nâng cao nhận thức và ý thức cảnh giác trước âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, các loại tội phạm, đối tượng xấu; trang bị kiến thức cần thiết để nhận diện, phát hiện, kịp thời ngăn chặn hoạt động của các đối tượng lợi dụng sơ hở để lấy cắp, chiếm đoạt bí mật nhà nước. Trong đó, cần chú ý con người là yếu tố quyết định và khoa học kỹ thuật là yêu tố quan trọng hàng đầu”.

Gần 1.000 cán bộ chiến sỹ tham gia tập huấn

Gần 1.000 cán bộ chiến sỹ tham gia tập huấn

Tại buổi tập huấn, Thượng tá Đặng Hồng Nhung, Phó trưởng phòng Quản lý Nhà nước về Bảo vệ bí mật nhà nước, Cục Bảo vệ chính trị nội bộ, Bộ Công an đã truyền đạt đến CBCS 3 chuyên đề: Những vấn đề cơ bản của pháp luật về công tác bảo vệ bí mật nhà nước, một số nội dung quy định mới của Luật Bảo vệ bí mật nhà nước, phương hướng triển khai Luật Bảo vệ bí mật nhà nước; Bảo vệ bí mật nhà nước khi sử dụng mạng internet; Kinh nghiệm thực tiễn trong phòng, chống lộ lọt bí mật nhà nước qua hoạt động thông tin truyền thông.

Tin cùng chuyên mục