Tạo chuyển biến từ nhận thức đến hành động của người dân

  • 22/03/2018 17:11
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Thực hiện Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP Hà Nội về tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, CAQ Đống Đa và Công an 21 phường đã chủ động xây dựng kế hoạch và thực hiện với nhiều biện pháp hiệu quả.

Tạo chuyển biến từ nhận thức đến hành động của người dân ảnh 1

CAP Quang Trung xử lý nghiêm trường hợp mắc giàn giáo xây dựng lấn chiếm vỉa hè trên phố Tây Sơn

Hàng ngày, CAQ Đống Đa tổ chức 4 tổ công tác phối hợp với lực lượng Thanh tra giao thông tuần tra, kiểm tra, xử lý các điểm “nóng” về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị.

Cùng với đó, 21 phường trên địa bàn quận tổ chức lực lượng thường xuyên ứng trực, phân luồng giao thông, tuyên truyền nhắc nhở người dân, các hộ kinh doanh không vi phạm lấn chiếm vỉa hè kinh doanh, buôn bán, để phương tiện.

Tạo chuyển biến từ nhận thức đến hành động của người dân ảnh 2

Nhắc nhở người dân không để xe, biển hiệu lấn chiếm vỉa hè

CAQ Đống Đa đã xây dựng kế hoạch cụ thể với mục đích tạo sự chuyển biến rõ nét trong công tác đảm bảo TTATGT, TTĐT trên địa bàn năm 2018, khắc phục những tồn tại, hạn chế năm 2017. Đồng thời huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các ban - ngành, các cấp vào cuộc đảm bảo mệnh lệnh đạt hiệu quả cao.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật sâu rộng, với nhiều hình thức, trách nhiệm, ý thức tự giác của nhân dân góp phần thực hiện “Năm an toàn giao thông” trên địa bàn quận.

Ghi nhận của PV, tại một số tuyến đường Tây Sơn, Chùa Bộc, Nguyễn Lương Bằng thuộc địa bàn phường Quang Trung, lực lượng chức năng luôn có mặt điều tiết, phân luồng giao thông, nhắc nhở xử lý các phương tiện ôtô đỗ xe trên vỉa hè, dưới lòng đường sai quy định.

Đại úy Vũ Minh, Trưởng CAP Quang Trung, quận Đống Đa cho biết: “Với đặc điểm địa bàn có nhiều tuyến đường xuyên tâm xuyên trục, hệ thống cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ, nhiều đoạn không có vỉa hè để người dân để xe và đi bộ trong khi đó, mặt phố lại có nhiều cửa hàng kinh doanh, là một trong những khó khăn đối với lực lượng chức năng. Chính vì vậy, Chỉ huy CAP đã đôn đốc, nhắc nhở từng CBCS phải nỗ lực khắc phục khó khăn, lấy mục tiêu tuyên truyền nhắc nhở người dân để tạo bước chuyển biến từ nhận thức đến hành động trong việc đảm bảo TTGT, TTĐT”.

Tạo chuyển biến từ nhận thức đến hành động của người dân ảnh 3

Trong 3 ngày vừa qua, CAP Quang Trung đã xử lý lập biển bản hơn 20 phương tiện dừng đỗ trên vỉa hè, lòng đường

Từ ngày 20-3 đến nay, sau khi ra quân, CAP Quang Trung đã cử CBCS phụ trách khu vực và tổ trật tự đến từng nhà dân, chủ hộ kinh doanh tuyên truyền nhắc nhở, yêu cầu các hộ kinh doanh không để phương tiện lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, xếp xe chéo trong vạch sơn quy định. Đồng thời, tháo dỡ các biển quảng cáo treo lấn chiếm vỉa hè. Đối với các trường hợp thường xuyên nhắc nhở vẫn tái diễn sẽ lập biên bản xử lý nghiêm.

Trong 3 ngày đầu triển khai Mệnh lệnh 02, các tổ công tác của CAP đã xử lý lập biên bản hơn 20 trường hợp phương tiện để xe sai quy định, ôtô dừng đỗ dưới lòng đường. Đặc biệt, chiều ngày 22-3, tổ công tác đã lập biên bản xử lý chủ gia đình tại số 10, phố Tây Sơn về lỗi mắc giàn giáo xây dựng lấn chiếm vỉa hè.

Theo Thượng tá Lê Hồng Minh, Phó trưởng CAQ Đống Đa: “Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, liên tục, phải được làm kiên trì, bền bỉ từng bước vững chắc, lấy tuyên truyền, giáo dục, thuyết phục là chính, nhưng phải kiên quyết xử lý, cưỡng chế vi phạm nhằm xây dựng các tuyến phố văn minh, kiểu mẫu về trật tự đô thị. Đồng thời, xây dựng nếp sống, thói quen của người dân đảm bảo TTĐT”.

Tin cùng chuyên mục