Quyết tâm thực hiện Mệnh lệnh 02 đạt hiệu quả

  • 22/03/2018 16:33
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm triển khai, thực hiện Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP Hà Nội về “Tăng cường đảm bảo TTATGT-TTĐT trên địa bàn thành phố Hà Nội”, CAQ Ba Đình, đã nhanh chóng xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các đơn vị trên địa bàn quận thực hiện một cách nghiêm túc.

Quyết tâm thực hiện Mệnh lệnh 02 đạt hiệu quả ảnh 1

Lực lượng CAQ Ba Đình đồng loạt triển khai thực hiện Mệnh lênh 02

Trung tá Nguyễn Quốc Hùng - Đội trưởng Đội CSGT-TT-CĐ CAQ Ba Đình cho biết, bắt đầu từ ngày 20-3, CAQ đã tổ chức toàn lực lượng Công an các phường đồng loạt ra quân thực hiện Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP. Căn cứ tình hình thực tiễn địa bàn, CAQ và Công an các phường cũng đã xây dựng kế hoạch của mình nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước trong việc đảm bảo TTATGT-TTĐT.

Quá trình triển khai thực hiện Mệnh lệnh, các đơn vị nghiệp vụ CAQ và Công an các phường phối hợp chặt chẽ với BCĐ 197 đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật sâu, rộng với nhiều hình thức, nội dung đa dạng, phong phú, phù hợp đến các tổ chức cá nhân để nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm; lực lượng CSKV tổ chức tuyên truyền trong các buổi nói chuyện tại cụm dân cư, dân phố.

Quyết tâm thực hiện Mệnh lệnh 02 đạt hiệu quả ảnh 2

Tại tuyến phố Phan Đình Phùng, Đội CSGT-TT-CĐ phối hợp với CAP Quán Thánh, Ba Đình tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở người dân chấp hành TTATGT-TTĐT

Có mặt tại địa bàn phường Điện Biên, quận Ba Đình, ngoài kế hoạch thực hiện nhiệm vụ hàng ngày, tổ công tác thực hiện Mệnh lệnh 02 do Trung tá Nguyễn Ngọc Dũng - Phó trưởng CAP Điện Biên phụ trách. Tại đây, tổ công tác đã đến từng hộ dân ở mặt phố, các cửa hàng kinh doanh để nhắc nhở và tuyên truyền giải thích cho người dân về việc chấp hành tốt TTATGT-TTĐT.

Trung tá Nguyễn Ngọc Dũng cho biết, đối với TTATGT, các trường hợp phương tiện dừng đỗ không đúng nơi quy định, các tổ công tác sẽ tiến hành lập biên bản, xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Đối với công tác TTĐT, bên cạnh việc tuần tra, tuyên truyền, nhắc nhở các chủ hộ kinh doanh cho ký cam kết không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè kinh doanh buôn bán...

Quyết tâm thực hiện Mệnh lệnh 02 đạt hiệu quả ảnh 3

CAP Điện Biên nhắc nhở các hộ kinh doanh không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè 

Ngoài ra, các tổ công tác còn chủ động nắm tình hình các điểm phức tạp để kịp thời tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương, đặc biệt là BCĐ 197 phường để triển khai các biện pháp, giải pháp nhằm giải quyết triệt để các vi phạm về TTATGT - TTĐT.

Tại phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Trung tá Phạm Huy Quảng - Phó trưởng CAP Ngọc Khánh cùng tổ công tác cũng đang miệt mài tuyên truyền đến các hộ dân về “tinh thần” của Mệnh lệnh 02.

Quyết tâm thực hiện Mệnh lệnh 02 đạt hiệu quả ảnh 4

Ngoài việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đối với những trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm

“Với vai trò là lực lượng nòng cốt, BCH CAP cũng đã tham mưu cho Đảng ủy, HĐND, UBND phường chỉ đạo các cơ quan đoàn thể trên địa bàn phường cùng vào cuộc, phát huy sức mạnh tập thể. Đồng thời, CAP cũng chủ động nắm tình hình, rà soát, điều tra cơ bản các điểm tái diễn vi phạm vừa tổ chức tuyên truyền, vừa vận động, cam kết chấm dứt vi phạm và lập biên bản kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm. Hàng ngày, các tổ công tác bắt đầu làm việc từ 7h đến 20 giờ và sau 24h trong đó tập trung vào các khung giờ cao điểm (từ 7h-9h; 11-13h; 16h-20h)”, Trung tá Phạm Huy Quảng chia sẻ.

Quyết tâm thực hiện Mệnh lệnh 02 đạt hiệu quả ảnh 5

Tuyến phố Láng Hạ, phường Thành Công thực hiện theo tiêu chí không mái che, mái vẩy, quảng cáo rao vặt, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường...

Đại úy Lê Mạnh Hà - Phó trưởng CAP Thành Công, quận Ba Đình cũng cho biết, thực hiện Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP và Kế hoạch của CAQ Ba Đình, CAP Thành Công cũng đã xây dựng kế hoạch triển khai tăng cường đảm bảo TTATGT-TTĐT trên địa bàn phường năm 2018 một cách nghiêm túc, có hiệu quả. Ban chỉ huy CAP cũng chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ và có hiệu quả các giải pháp, biện pháp công tác trọng tâm về TTATGT-TTĐT.

“Trên địa bàn pường có tuyến phố Láng Hạ được duy trì theo tiêu chí: Không mái che, mái vẩy, quảng cáo rao vặt; không lấn chiếm, sử dụng vỉa hè, lòng đường sai quy định, không để xe, dừng đỗ sai quy định, không có rác thải. Trong quá trình thực hiện Mệnh lệnh 02, lực lượng CAP tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến nhân dân về nội dung của Mệnh lệnh này. Ngoài ra, những tuyến phố hay những “điểm đen” cũng được cán bộ địa bàn đưa vào danh sách để tham mưu cho cấp ủy chính quyền có kế hoạch xử lý dứt điểm”, Đại úy Lê Mạnh Hà nói.

Tin cùng chuyên mục