Tăng cường xử lý các vi phạm vỉa hè, lòng đường
(ANTĐ) - Việc thực hiện Quyết định 20, 02 của các ngành chức năng và các quận, huyện bước đầu đã tạo được bộ mặt mới cho đô thị của Hà Nội, nhưng hiện ở một số tuyến phố cấm vẫn còn tình trạng xe để trên hè phố, lòng đường, và vỉa hè vẫn còn những quán nước và hàng rong bày bán hàng.
Đặc biệt từ 18h hàng ngày, các hàng ăn, quán bia trên nhiều tuyến phố đã để xe, bày bán hàng trên vỉa hè. Nhiều ôtô dừng, đỗ một cách bừa bãi dưới lòng đường.
Trật tự trên vỉa hè phố Huế lại phức tạp khi vắng lực lượng làm nhiệm vụ . |
Để duy trì có hiệu quả công tác quản lý hàng rong và vỉa hè, lòng đường, UBND TP vừa có công văn giao nhiệm vụ cho các Sở, ngành, quận, huyện tiếp tục tuyên truyền Quyết định 02, 20 của UBND TP. Biểu dương các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt, đồng thời quy trách trách nhiệm đối với các quận, huyện để các vi phạm tái diễn trên địa bàn
UBND TP cũng yêu cầu các ngành, quận, huyện không những kiểm tra trong giờ hành chính, mà tăng cường kiểm tra sau 16h. Đoàn kiểm tra của thành phố gồm CATP, Sở GTVT và Văn phòng UBND TP thay phiên nhau chủ trì, xác định địa bàn kiểm tra, đồng thời báo cáo TP giải quyết kịp thời các khó khăn vướng mắc của quận, huyện.
Phương Minh