Tám người ngộ độc do ăn mật cá trắm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sau bữa ăn có mật cá trắm, 8 người ở Bắc Kạn bị ngộ độc, 3 người vào viện tỉnh cấp cứu và sau đó 2 người được chuyển xuống Bệnh viện Bạch Mai…
8 người trong một gia đình ở Bắc Kạn đã phải nhập viện vì ngộ độc sau bữa cơm chiều ảnh 1
8 người trong một gia đình ở Bắc Kạn đã phải nhập viện vì ngộ độc sau bữa cơm chiều

Tối 9-7, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn tiếp nhận 8 trường hợp ngộ độc thực phẩm, trong đó có 3 bệnh nhân trong tình trạng nặng phải thở máy. Các bệnh nhân có họ hàng và đã ăn cơm cùng nhau.

Theo lời người nhà bệnh nhân kể lại, chiều ngày 9-7, nhà bà N.T.H ở xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn, đón con cháu từ Hà Giang về nên chuẩn bị bữa tối. Trong bữa cơm họ có ăn thịt cá trắm và một số người đã ăn mật cá trắm cùng với lá cây mố khìn. Sau bữa ăn thì mọi người có biểu hiện nôn mửa, khó chịu và được đưa đến bệnh viện.

Trong số 3 người bị suy hô hấp nặng phải thở máy, vào hôm qua (10-7), do bệnh tiến triển nặng, đã có 2 người được chuyển xuống Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tiếp tục điều trị, người còn lại có chỉ số ổn định. 5 trường hợp nhẹ hơn sau khi được cấp cứu cũng qua cơn nguy kịch.

Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Kạn đã lấy mẫu thực phẩm trong bữa ăn gây ngộ độc, gửi đơn vị kiểm nghiệm độc tố và điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân.

Sơ bộ ban đầu cho thấy, trong bữa cơm tối qua của gia đình bà H có món canh lòng cá trắm nấu rau rừng và nguyên nhân ngộ độc có thể do ăn mật cá trắm.