ANTD.VN - Trước vụ việc nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH Pin Yuan Việt Nam (tỉnh Bình Phước) khiến hơn 60 công nhân nhập viện, Cục An toàn thực phẩm yêu cầu điều tra rõ nguyên nhân…
ANTD.VN - Tính đến cuối chiều 27-6, đã có khoảng 178 công nhân nhà máy đóng tàu Sông Cấm (Công ty Sông Cấm) ngộ độc thực phẩm, 127 người nhập viện cấp cứu…
ANTD.VN - Mới đây, Bệnh viện 108 tiếp nhận một phụ nữ nhập viện do biến chứng sốc nhiễm trùng, nhiễm độc thức ăn sau khi ăn bánh cuốn. Bác sĩ cảnh báo, loại thức ăn nào cũng có thể gây ngộ độc…
ANTD.VN -Tại phiên chất vấn sáng 6-6, đại biểu Mai Thị Phương Hoa (đoàn Nam Định) đề nghị Phó Thủ tướng cho biết giải pháp căn cơ để giải quyết tình trạng ngộ độc thực phẩm...
ANTD.VN - Chiều 29-5, Quốc hội tiếp tục thảo luận về các nội dung kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, bình đẳng giới, công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.
ANTD.VN - Kết quả điều tra ban đầu nguyên nhân của các vụ ngộ độc thực phẩm khiến hàng trăm người nhập viện gần đây phần lớn liên quan đến các loại nguyên liệu như thịt gà, thịt lợn, thủy sản, rau, củ, quả…
ANTD.VN - Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường công tác liên ngành trong thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm, người đứng đầu các cấp phải chịu trách nhiệm nếu có vi phạm trên địa bàn.
ANTD.VN - Sở Y tế Đồng Nai cho biết, kết quả điều tra nguyên nhân phát hiện 4 loại thực phẩm chứa vi khuẩn Salmonella trong vụ ngộ độc thực phẩm sau ăn bánh mì ở thành phố Long Khánh.
ANTD.VN - Từ đầu hè đến nay, số vụ ngộ độc thực phẩm trên cả nước tăng nhanh, khiến hàng trăm người nhập viện, mới nhất là vụ ngộ độc nghi do ăn tiết canh dê ở Thái Bình. Nguy cơ gia tăng đang ở mức báo động.
ANTD.VN - Sáng 5-4, một học sinh trường Tiểu học Vĩnh Trường ở thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) tử vong chưa rõ nguyên nhân, một số học sinh khác nghi ngờ ngộ độc sau khi ăn sáng quanh trường…
ANTD.VN - Liên quan đến vụ hơn 200 người bị ngộ độc thực phẩm nghi liên quan đến quán cơm gà tại Nha Trang, Bộ Y tế yêu cầu tạm đình chỉ cơ sở, điều tra và công khai nguyên nhân…
ANTD.VN - Trong đợt rét đậm đang diễn ra ở miền bắc, lượng bệnh nhân bị đột quỵ nhập viện tăng 10-15%, đáng chú ý là số người đột quỵ dưới 40 tuổi tăng khá nhiều…
ANTD.VN - Theo TS. BS Cao Văn Trung- Phó trưởng phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm và thông tin truyền thông (Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế), tình trạng ngộ độc thực phẩm hiện còn diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng và niềm tin tiêu dùng.
ANTD.VN - Sau khi ăn lẩu tại quán lẩu Chiêm Còi ở đường Thanh Niên (phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn), có 05 trường hợp đã phải nhập viện điều trị nghi ngộ độc…
ANTD.VN - Trước vụ việc 2 người tử vong, 1 người nhập viện (đều trong một gia đình ở Tiền Giang) nghi do uống sữa, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã có chỉ đạo với ngành y tế địa phương này...
ANTD.VN - Trước thông tin về việc nhiều người dân phải nhập viện, nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở cơ sở Bánh mì Phượng (Hội An, tỉnh Quảng Nam), Cục An toàn thực phẩm yêu cầu làm rõ nguyên nhân…
ANTD.VN - Thấy trong vườn có nhiều nấm mọc dại hình thù giống với nấm rơm, nghĩ là ăn được nên chị N. hái và xào ăn, thế nhưng sau bữa ăn cả 3 mẹ con chị phải nhập viện…
ANTD.VN - Ngày 7-8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) – Sở Y tế Lào Cai đã thông tin về một vụ ngộ độc khiến 11 người nhập viện sau khi ăn cỗ đám tang tại Sa Pa.